Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Hội thảo đẩy mạnh đào tạo Kaigo tại Trường Cao Đẳng Y Tế Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Sẽ thành lập trung tâm đào tạo Kaigo trong quý I

Hôm qua, Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các ngành liên quan, về việc thành lập Trung tâm Hợp tác Việt – Nhật. Mục đích của Trung tâm là đào tạo và thực hành kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, gọi tắt là đào tạo Kaigo.

Ngày 14/1 Ông Mai Anh,Giám đốc công ty CICS dự Hội thảo đẩy mạnh đào tạo Kaigo tại Trường Cao Đẳng Y Tế Đồng Tháp.

Các ý kiến tại Hội thảo thống nhất cao với việc thành lập Trung tâm Hợp tác Việt – Nhật, trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Bởi nơi đây đáp ứng được các yêu cầu về hạ tầng, nhân lực.

Đại diện tỉnh Okinawa, Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn xúc tiến nhanh công tác liên kết này. Ông Kakazu Shogo – Đại sứ thiện chí tỉnh Okinawa bày tỏ mong muốn khoảng cuối năm 2020 sẽ có đợt thực tập sinh đầu tiên tham gia đào tạo Kaigo sang Nhật.

Đồng Tháp đã phối hợp xây dựng chương trình tiếp nhận 100 thực tập sinh Đồng Tháp sang tỉnh Okinawa, Nhật Bản làm việc trong ngành hộ lý. Việc đào tạo điều dưỡng theo chuẩn Kaigo vì vậy được xem là hướng đi tất yếu.

Ý kiến các đại biểu 

Các đại biểu cũng cho rằng, dù là ngành nghề đang hút lao động, nhưng thực tế số lượng sinh viên ngành điều dưỡng tại Đồng Tháp vẫn còn hạn chế. Do đó, các trường THPT mong muốn thông qua Trung tâm để đẩy mạnh khâu tư vấn tuyển sinh. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cho biết sẽ có kế hoạch liên kết với các công ty, nghiệp đoàn của Nhật, tạo nguồn du học, lao động về điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi tại Nhật theo quy định.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp sớm hoàn thành đúng các thủ tục để thành lập Trung tâm trong quý I/2020.

Khoảnh khắc tại buổi lễ 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988