Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những câu hỏi thường gặp khi bạn được “Phỏng vấn” đi Nhật Bản?

Bạn đang lập kế hoạch đi Nhật Bản làm việc. Bạn tính toán và tìm hiểu rất nhiều và vấn đề bạn đang bối rối chính là việc bạn chưa từng nói chuyện hoặc làm việc với người Nhật. Nhưng phần phỏng vấn để đi Nhật Bản là phần quan trọng nhất trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật. Những câu trả lời của bạn sẽ quyết định bạn có trúng tuyển không. Nên nhớ, đôi khi tất cả sẽ được quyết định chỉ trong 30 giây đầu tiên khi nhà tuyển dụng và bạn gặp nhau. Vậy làm thế nào để có thể gây ấn tượng và lọt vào mắt nhà tuyển dụng.

Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu về nhà tuyển dụng và phong cách phỏng vấn của họ một cách kỹ càng để vừa không bị “hớ” vừa tạo được ấn tượng với họ.

Sau đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi giúp bạn đạt được ” điểm tốt” trong mắt người tuyển dụng. Cùng xem qua những điều dưới đay nhé.

Trình tự phỏng vấn

Trình tự thông thường của một buổi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản như sau:

1. Vào phòng phỏng vấn

2. Chào hỏi và giới thiệu bản thân

3. Những câu hỏi của nhà tuyển dụng và cách trả lời của bạn

4. Câu hỏi của bạn cho nhà tuyển dụng

Giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Nghe câu này bạn có thấy quen. Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi này đầu tiên. Câu hỏi này tưởng chừng dễ, nhưng chúng cũng có thể hại bạn nếu không được chuẩn bị kỹ. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào câu hỏi này để biết được tính cách và trình độ của bạn.

Lời khuyên: Nhà tuyển dụng rất hay để ý đến sắc thái gương mặt và thái độ của bạn. Bởi vậy, bạn hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái. Hãy luôn mỉm cười và cố gắng nhìn vào mắt hoặc tâm chán của họ. Trả lời dứt khoát và ngắn gọn. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này?

Đây là câu hỏi mà người ta sẽ đánh giá con người bạn. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc. Bạn hãy thể hiện là mình đang là người cần tìm việc và đã tìm hiểu công việc này rồi.

Bạn hãy nêu lên những gì mà bạn hiểu biết về vị trí này. Hay những điều liên quan đến công việc này.Thêm vào đó là nếu bạn trúng tuyển, làm việc này thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài.

 Khi nói về điểm yếu thì sao?

Hầu như ai rồi cũng sẽ có những điểm yếu dù nhiều hay ít . Vì thế, bạn có thể đưa ra 1 – 2 nhược điểm không hoặc rất ít gây ảnh hưởng tới công việc. Ngoài ra cần lưu ý tránh việc nói những thứ có thể khiến người phỏng vấn nghĩ rằng bạn là người kém cỏi, không đủ khả năng hoặc thiếu sự cẩn thận. Cũng đừng vì thế mà bạn muốn che giấu đi những điểm yếu của mình. Thế nên đừng nên phủ nhận rằng mình không có điểm yếu đó nhé.

Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Nếu có câu hỏi này thì đây có lẽ là câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Bởi lẽ đây là một phần quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

Mẹo nhỏ: Hầu hết các công ty Nhật đều trả mức lương cơ bản tối thiểu vùng của Nhật Bản cho lao động. Nên bạn chú ý là đừng đòi hỏi lương cao. Hãy trả lời là tôi sẽ nhận lương theo quy định của công ty và tôi sẽ cố gắng làm việc tốt, tôi nghĩ tôi làm việc tốt thì tôi sẽ được các ông cho làm tăng ca thêm, vì vậy lương tôi cao hơn.

Một số kinh nghiệm này mong là sẽ giúp bạn phỏng vấn đơn đi Nhật Bản thành công nhé. Nếu thầy bài viết này bổ ích thì hãy theo thõi CICS chúng tôi nhé!

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: +(84-8)6296-6988

Trụ sở chính: 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình

CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột

Website: https://cics.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hcm.cics

Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988