Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Du học Nhật Bản – Du học điều dưỡng – Cơ hội thay đổi và phát triển bản thân

Ngoài con đường đại học và cao đẳng, hiện nay, du học đang là một con đường được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển và cần nguồn nhân lực lớn như Nhật Bản. Do đó, du học Nhật Bản và ngành du học điều dưỡng tại Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến hơn.

1.Tiềm năng phát triển ngành điều dưỡng tại Nhật

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có tốc độ dân già hóa nhanh hàng đầu thế giới, chính vì điều này, việc thiếu điều dưỡng tại đây đã trở nên thường xuyên hơn. Không vì thế mà việc tuyển dụng điều dưỡng viên trở nên đơn giản hơn, các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật Bản luôn chú trọng tuyển người có trình độ Tiếng Nhật N4 đến N3 để làm việc cho mình.

du-hoc-dieu-duong-nhat

Hướng dẫn cách làm việc cho diều dưỡng 

Sở dĩ Nhật Bản mỗi năm đều thiếu rất nhiều điều dưỡng là vì tỉ lệ sinh đẻ trong nước thấp hơn so với tỉ lệ già hóa dân số. Đất nước phát triển, tuy nhiên không tránh khỏi tình trạng thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là điều dưỡng viên. Để phục vụ cho ngành y tế tốt hơn, Nhật Bản đã và đang mở cửa để đón nhận điều dưỡng từ các nước khác, trong đó có Việt Nam.

2.Những công việc cần làm của một điều dưỡng

Công việc của các điều dưỡng viên tại Nhật Bản chủ yếu gồm: chăm sóc sức khỏe cho người già, tiêm truyền, phụ mổ, hỗ trợ các y bác sĩ,… Một số công việc cụ thể như: cho bệnh nhân hoặc người già ăn vào các buổi sáng, trưa, tối. Điều dưỡng viên sẽ cần đọc thực đơn cơm ngày hôm đó, pha trà, mang cơm lên cho người già hoặc bệnh nhân. Ngoài ra, điều dưỡng viên cần có kĩ năng quan sát xung quanh khi xảy ra bất cứ vấn đề nhỏ nào, hỗ trợ bệnh nhân nếu cần thiết, dọn bàn cơm sau khi người bệnh ăn xong, ghi chép vào sổ theo dõi hàng ngày của bệnh viện và đưa thuốc cho người bệnh.

Tiếp đến là việc hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày cho người già, người bệnh như tắm rửa, đi vệ sinh, thay đồ, lau mặt, rửa mặt,… Đa số người làm cảm thấy công việc điều dưỡng vô cùng vất vả và gian nan, tuy nhiên, với sự phát triển  của máy móc và công nghệ hiện đại, việc này đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

du-học-nganh-dieu-duong-nhat-ban

Hình ảnh người già tại viện dưỡng lão

Đồng thời, một điều dưỡng viên cần quan sát được tình trạng sức khỏe của người bệnh, người già, ghi chép đầy đủ các vấn đề vào sổ ghi chép của bệnh viện để đảm bảo hoàn thành công việc của mình. Trong trường hợp bệnh tình hoặc sức khỏe của người già chuyển biến xấu, cần thông báo ngay đến bác sĩ đề kịp thời điều trị.

Thứ tư là việc tập thể dục, duy trì các hoạt động rèn luyện sức khỏe cùng người bệnh. Điều dưỡng viên có thể cùng trao đổi thảo luận và trò chuyện cùng người bệnh, người già giúp họ cảm thấy vui vẻ hơn và được chăm sóc nhiều hơn.

Cuối cùng, chăm sóc giấc ngủ cho người bệnh. Thực tế bạn không phải ngồi canh giờ cho bệnh nhân ngủ, công việc cần làm đó là đưa người bệnh về phòng, thay đồ ngủ và chuẩn bị một vài đồ dùng cần thiết

3.Lưu ý đối với du học sinh ngành điều dưỡng

– Được miễn phí đào tạo Tiếng Nhật

– Thời gian làm việc tại Nhật: 5 năm trở lên

–  Làm việc 8 tiếng/ ngày

– Thu nhập tối thiểu: 32 triệu VNĐ

– Trong quá trình học, kể từ năm 2 trở đi có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập chi trả chi phí sinh hoạt

Bạn muốn du học ngành điều dưỡng? Bạn mong muốn trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp và phát triển hơn nữa trong tương lai, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

SĐT : +(84-8)6296-6988
Email : toiawase@vtc-hcm.com
Trụ sở chính : 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CN phía nam : 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tp Buôn Ma Thuột, Đak Lak 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988