Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Đâu là điểm đến chất lượng, an toàn khi xuất khẩu lao động?

Nhật Bản là điểm đến chất lượng, an toàn và hiệu quả cho lao động Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, thị trường hoạt động dịch vụ đưa thực tập sinh Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính phủ tại các thị trường tiếp nhận lao động lớn đã ban hành chính sách cấm hoặc hạn chế nhập cảnh. Từ đó khiến cho lực lượng XKLĐ qua Nhật Bản đã trải qua quá trình dài học tập ngoại ngữ, tác phong, rèn luyện tay nghề, đang sẵn sàng xuất cảnh bị kẹt lại ở Việt Nam.

Cân nhắc kỹ lưỡng

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người đang trong độ tuổi lao động ở Việt Nam đang có nhu cầu tìm hiểu đi làm việc tại nước ngoài cũng đã có thái độ e ngại so với trước thời điểm dịch. Có nhiều lý do khác nhau như tình hình dịch bệnh ở nước tiếp nhận có được kiểm soát tốt không, quá trình làm hồ sơ có bị trục trặc do dịch bệnh hay không, hoặc là xí nghiệp tiếp nhận có bị phá sản, ngừng tiếp nhận lao động giữa chừng.

Theo các chuyên gia XKLĐ, trong bối cảnh đó, Nhật Bản có thể xem là điểm đến chất lượng, an toàn và hiệu quả cho lao động Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiều năm qua, hoạt động này có thể được coi là một trong những lĩnh vực kinh tế – đối ngoại mang lại nhiều lợi ích to lớn cho Việt Nam.

Những bạn đã tham gia xuất khẩu lao dộng hiện đang ở nhật
Những bạn đã tham gia xuất khẩu lao dộng hiện đang ở Nhật

Không chỉ mang về ngoại tệ, nhiều lao động Việt Nam tại Nhật Bản trở về nước đã trở thành chủ các doanh nghiệp. Từ đó tạo ra nhiều công ăn việc làm cho các lao động khác, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước. Một đội ngũ lao động có chất lượng, có năng lực quản lý, có tác phong công nghiệp vững vàng đã được hình thành và giúp ích cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước.

Nhiều chính sách hỗ trợ

Bên cạnh việc luôn cố gắng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Chính phủ Nhật Bản luôn chủ động ban hành chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi Covid 19. Điều đó cho thấy chính phủ Nhật Bản luôn dành sự quan tâm rất lớn cho lao động nước ngoài nói riêng và lao động Việt Nam nói chung đang làm việc tại đất nước của họ.

Hiện nay, để đa dạng hoá nhu cầu tiếp nhận của các công ty nội địa và giải quyết nhiều bài toán khác nhau trong việc thiếu hụt lao động. Cho phép tổng thời gian làm việc tối đa của thực tập sinh tại Nhật Bản tăng lên đến 5 năm (visa gia hạn Bago).

10万円、世帯給付率95.0% 22日までに、総務省まとめ(共同通信) - Yahoo!ニュース

Tiếp đó là visa Kỹ năng Đặc định (visa Tokutei Ghinou), bao gồm 2 loại là visa Kỹ năng Đặc định loại 1 (thời gian lưu trú là 5 năm) và visa Kỹ năng Đặc định loại 2 (được phép gia hạn thời gian lưu trú không giới hạn số lần và hoàn toàn có thể xin vĩnh trú khi đủ điều kiện).

Qua đó, có thể đánh giá rằng trong dài hạn thì Nhật Bản vẫn là một thị trường tiếp nhận lao động đầy chất lượng, an toàn, hiệu quả cho người lao động Việt. Và cho cả bài toán giải quyết XKLĐ của nhà nước Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn chưa có hồi kết

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988