Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Công việc và điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng mới nhất

Với đặc thù dân số già và thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động, XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng đang là ngành vô cùng tiềm năng được nhiều người lao động quan tâm và tìm hiểu.  Hãy cùng tìm hiểu về công việc cụ thể và điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng nhé.

Công việc của XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng

Hỗ trợ người bệnh/ người già ăn

Một ngày người bệnh/người già sẽ có 3 bữa chính và 1 bữa phụ. Nhiệm vụ của điều dưỡng viên là đọc thực đơn, rót trà, phát tạp dề sau đó mang cơm và đưa thức ăn lên cho người bệnh/người già.

Trong quá trình ăn uống, các bạn XKLĐ Nhật Bản phải quan sát và hỗ trợ người bệnh gắp thức ăn. Sau khi người bệnh ăn xong phải dọn khay cơm và ghi lượng thức ăn người bệnh ăn được vào sổ theo dõi. Rồi phát thuốc cho bệnh nhân và chuẩn bị bàn chải, kem đánh răng để người bệnh vệ sinh răng tại bàn.

việc làm chăm sóc người cao tuổi tại nhật

Chăm sóc sinh hoạt hàng ngày của người già/người bệnh

Bao gồm những công việc như hỗ trợ người bệnh/người già đi vệ sinh, thay đồ và tắm rửa,… Công việc này tuy là có khá vất vả nhưng được hỗ trợ nhiều từ máy móc hiện đại nên tính chất công việc bớt vất vả hơn rất nhiều.

Chăm sóc theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có nhiệm vụ theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh. Ghi chép lại tình hình sức khỏe của người bệnh vào sổ theo dõi.

Tập thể dục và trò chuyện cùng người bệnh

Hàng ngày, người bệnh sẽ có thời gian sinh hoạt chung để giao lưu, nói chuyện và luyện tập thể dục. Công việc của điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi là hỗ trợ và hướng dẫn người bệnh một số động tác thể dục cơ bản hoặc trò chuyện cùng người bệnh giúp cho tâm trạng của người bệnh thoải mái hơn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng

Muốn tham gia xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng hay bất kỳ ngành nghề nào đều cần phải đáp ứng các tiêu chí đạt ra của bên phía nhà tuyển dụng.

  • Tuổi tác, giới tính: Với XKLĐ Nhật Bản điều dưỡng ưu tiên người lao động nữ từ 18 – 35 tuổi có đủ tiêu chí ứng tuyển tham gia chương trình này.
  • Trình độ chuyên môn: So với các ngành khác thì ngành điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn. Ngoài yêu cầu tốt nghiệp THPT ra thì người lao động cần cần cù, chăm chỉ, siêng năng và có lòng thương người.
  • Sức khoẻ: Bất cứ ngành nghề nào cũng đều yêu cầu đủ sức khoẻ, không mắc các bệnh truyền nhiễm và ngành điều dưỡng yêu cầu này càng quan trọng hơn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ điều dưỡng

Ngành điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi là một ngành rất tiềm năng, có cơ hội làm việc và sinh sống tại xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng là ngành có tính nhân văn cao và tác động tích cực rất lớn đến bản thân mỗi người lao động. Với đặc thù công việc đòi hỏi sự tâm lý, tỉ mỉ, cẩn thận thì chế độ lương và phụ cấp rất tốt nên thu hút không ít sự quan tâm của người lao động hiện nay. Để tìm hiểu sâu hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988