Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những phương pháp ghi nhớ tiếng Nhật hiểu quả.

Bạn đang quan tâm đến tiếng nhật những không biết phải bắt đầu từ đâu. Học từ vựng tiếng Nhật là vấn đề “khó nhằn” của rất nhiều bạn học sinh. Tiếng Nhật khiến nhiều bạn khó khăn vì tính chất phức tạp của nó. Nếu nắm vững những từ vựng tiếng Nhật cơ bản, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Nhật. Vì thế, hãy cùng chúng tôi xem qua những cách giúp bạn có thể tìm được những giải pháp tốt nhất nhé! cùng xem qua nào.

Đọc to, phát âm chuẩn và nhắc lại nhiều lần từ vựng tiếng Nhật

Một cách học từ vựng vô cùng hiệu quả. Có thể áp dụng được cho tất cả các ngôn ngữ đó là Việc đọc to, phát âm chuẩn đồng thời nhắc lại từ vựng đó nhiều lần.

Nguyên nhân dẫn đến học từ mới tiếng Nhật không mang đến kết quả cao mà nhiều người chưa biết. Đó là bạn không thể phát âm chuẩn từ đó. Chỉ khi phát âm chính xác, người học mới có thể ghi nhớ từ vựng một cách rõ nét nhất. Do đó, bạn nên nghe đi nghe lại từ vựng qua các file audio, video clip,…

Sau đó đọc lại từ đó một cách to và rõ ràng. Điều này không chỉ giúp bạn luyện tập phát âm mà còn có thể huy động nhiều giác quan vào quá trình học và giúp nhớ từ lâu hơn. Vì thế, bạn nên thử nó nhé xem thử có hiệu quả với minh không nhé!

Học từ vựng kết qua sách, truyện, phim

Hiện nay, các bạn trẻ khá ưa thích cách học từ vựng qua các phương tiện giải trí như sách, truyện, phim ảnh. Vì thế, nó không chỉ mang đến sự thư giãn mà còn giúp người học ghi nhớ hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi học từ vựng tiếng Nhật bạn có rất nhiều lợi thế với các bộ manga và anime nổi tiếng.

phim nhật

Các bộ truyện tranh và phim hoạt hình vừa có tính hấp dẫn cao vừa truyền tải được nhiều nội dung có ý nghĩa. Nó sẽ là công cụ học từ vựng vô cùng hữu ích dành cho bạn. Hơn thế bạn cũng có thể theo dõi được những bộ phim Nhật tình cảm. Chúng không chỉ đưa đến những từ vựng có thể ứng dụng trong thực tế mà còn giúp người học làm quen và hiểu hơn về nền văn hóa đặc sắc của người Nhật. Chúng còn bộc lộ được những cảm xúc của người nói trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Những bộ phim hoạt hình và truyện tranh nổi tiếng bạn nên có trong quá trình học từ vựng của mình:

  • Doraemon (ドラえもん)
  • Dragonball (ドラゴンボール)
  • One Piece (ワンピース)
One Piece
One Piece

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề, ngữ cảnh cụ thể.

Khi học từ vựng tiếng Nhật, nhiều bạn mắc phải những sai lầm như nhau. Một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải đó là học từ riêng lẻ mà không đặt từ trong ngữ cảnh cụ thể. Bạn có thể dễ dàng hiểu về ý nghĩa của từ vựng cũng như cách dùng từ chính xác trong từng trường hợp. Cách học này sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng lớn cũng như hiểu rõ được từ vựng mà không phải dừng lại ở việc học thuộc lòng.

ngữ cảnh

Nếu bạn muốn làm tốt điều này. Bạn có thể tham khảo các mẫu câu ví dụ trong các cuốn từ điển. Bên cạnh đó, hãy cố gắng sử dụng từ vựng đã học được trong việc đặt câu và viết bài luận. Điều này sẽ giúp bạn không bị nhàm chán trong khi học từ và ghi nhớ từ một cách hiệu quả hơn.

Cách chia từ vựng theo chủ đề và học theo từng chủ đề. Chúng sẽ giúp bạn nắm vững các từ mới tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn. Thay vì học một list nhiều từ vựng của nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực sẽ gây khó khăn trong việc liên tưởng rồi ghi nhớ.

Hãy chia từ vựng theo các chủ đề đơn giản khi vừa bắt đầu như: màu sắc, chào hỏi, số đếm, thời tiết,….để tập thích ứng với việc học. Sau đó, bạn có thể chia từ vựng thành những chủ đề yêu thích như: tình yêu, hẹn hò,…để có thể vừa giúp việc học thêm phần hiệu quả vừa tạo hứng khi học.

Phân bổ thời gian học hợp lý

Học từ vựng tiếng Nhật là một quá trình học lâu dài bạn không cần quá vội càng. Vì vậy bạn không nên lo lắng nếu chưa thể nắm vững những từ mới trong khoảng thời gian ngắn.Bạn có cố gắng nhồi nhét từ không chỉ khiến bạn chán nản mà còn khiến việc ghi nhớ không được chính xác.

Mà thay vào đó bạn hãy phân chia thời gian học từ vựng một cách hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn không cần phải học quá nhiều từ mới mà nên vừa học vừa ôn tập các từ cũ.

Phân bổ thời gian học hợp lý

Bạn có thể học 5 từ vựng trong ngày thứ 1, ngày thứ 2 vừa ôn tập 5 từ đó vừa học thêm 5 từ mới tiếp theo. Tiếp tục học kết hợp ôn tập bạn sẽ ghi nhận được một lượng từ mới hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể học ngay 10 từ mới trong 1 ngày. Sau đó bạn hãy tận dụng các thời gian rảnh để ôn luyện. Những từ mới này và tự kiểm tra 10 từ này vào cuối ngày.

Mẹ nhỏ bạn hãy luôn mang theo một cuốn sổ tay, có thời gian hoặc vô tình gặp những từ vựng trong cuộc sống. Hãy lập tức ghi chép và học thuộc mọi lúc mọi nơi.—————————————————————————————————————————————————————————

Liên hệ với chúng tôi

Công ty CP Dịch vụ hợp tác quốc tế ( CICS )
Trụ sở chính : 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CN phía nam : 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tp Buôn Ma Thuột, Đak Lak
SĐT: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988