Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Covid-19 ẢNH HƯỞNG thế nào đến du học tại Nhật

Trong tình hình này, bạn đang rất lo lắng về tình hình dịch bệnh ảnh hưởng của Covid-19. Bạn lo sợ rằng, nó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du học Nhật Bản của mình. Không thể phủ nhận rằng tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cộng thêm các chính sách hạn chế đi lại hoặc hạn chế nhập cảnh đã tác động không nhỏ đến nền giáo dục nói chung và thị trường du học nói riêng.

NHẬT BẢN ĐANG LÀM GÌ ĐỂ XỬ LÝ TÌNH HUỐNG HIỆN TẠI?

– Sau khoảng thời gian dài nỗ lực chống dịch, Nhật Bản đã vừa thông báo. Họ đưa ra dự thảo kế hoạch tiêm vắc xin. Đồng thời xác định những tình trạng bệnh sẽ được ưu tiên trong chương trình tiêm vắc xin ngừa vi-rút Corona sắp tới.
Lộ trình dự kiến như sau:
– Cuối tháng 3 và khoảng đầu tháng 4: Dự kiến tiêm chủng cho người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên.
– Sau đó là khoảng thời gian dự kiến tiêm chủng cho người từ 60-64 tuổi và những người bị mắc bệnh lý nền.
– Ngoài ra, những người có khối lượng (BMI) trên 30 cũng sẽ thuộc vào diện ưu tiên.
 SARS-CoV-2
SARS-CoV-2
Một khi Nhật Bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh du học sinh, quốc tế hiện đang cư trú tại Nhật sẽ có cơ hội được học tập và sinh hoạt bình thường trở lại. Đồng thời, những bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản cũng sẽ có cơ hội xin được visa nhập cảnh dễ dàng hơn. Hơn thế, lực lượng bác sĩ sẽ cần nhiều hơn nên đây là cơ hội để bạn có thể đi nhanh tróng.

Các câu hỏi thường gặp của sinh viên quốc tế về dịch COVID-19

Chỗ ở của tôi có bị ảnh hưởng từ Covid-19 gì không?

Đối với các câu hỏi này, bạn nên hỏi chủ nhà của mình trước. Bạn cũng có thể trao đổi với nhân viên dịch vụ sinh viên tại trường đại học của mình.

Tôi có thể tiếp tục làm part-time không?

Nếu bạn không thể tiếp tục công việc part-time do tự cách ly hoặc hạn chế đi lại, thì bạn nên liên hệ với cấp trên của mình. Hãy cho họ biết về hoàn cảnh của bạn và việc bạn đã tuân thủ lời khuyên từ Bộ Y tế quốc gia.

Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh,
Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh,

“Tự cách ly” là gì?

“Tự cách ly” có nghĩa là bạn không nên tham dự các sự kiện công cộng, đi làm, đi học hay đến các khu vực công cộng của trường.

Chỉ những người bạn sống chung mới được phép vào nhà bạn và bạn cũng không cần đeo khẩu trang khi ở nhà. Bạn có thể nhờ những người khác (bạn bè hay thành viên gia đình không bắt buộc bị cách ly) đi mua thức ăn hoặc những đồ dùng khác cho mình.

Nếu bạn phải ra khỏi nhà để đi khám bệnh, hãy đeo khẩu trang y tế.

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin khác về vấn đề tự cách ly trên trang web của Bộ Y tế quốc gia bạn đang sinh sống.

Nếu tôi phải tự cách ly, làm sao tôi có thể tham dự các lớp học?

Đối với các câu hỏi về ngày nhập học, yêu cầu chuyên cần, học phí và các vấn đề liên quan đến việc học, hãy liên hệ với trường đại học của bạn. Họ sẽ hướng dẫn bạn các thay đổi mới nhất bạn cần biết. Ngoài ra, chúng tôi có hỗ trợ bạn kết nối với đại diện trường về việc thỏa thuận dời ngày nhập học hoặc học trực tuyến trong trường hợp cần thiết.

Nếu bạn đang có lớp ở trường nhưng phải thực hiện tự cách ly, bạn nên thông báo cho giảng viên hoặc nhân viên phòng dịch vụ sinh viên về hoàn cảnh của bạn để xem có các lựa chọn khác cho bạn hay không, như là việc học từ xa chẳng hạn.

Nếu ban thấy những thông tin về những ảnh hưởng Covid-19 của chúng tôi cung cấp có lợi cho bạn thì hãy ủng hộ chúng tôi nhé!

—————————————————————————————————————————————————————————

Liên hệ với chúng tôi

Công ty CP Dịch vụ hợp tác quốc tế ( CICS )
Trụ sở chính : 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CN phía nam : 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tp Buôn Ma Thuột, Đak Lak
SĐT: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988