Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những bí kíp học Tiếng Nhật siêu nhanh siêu dễ nhớ từ con số 0

Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngư khó nhất trên thế giới bởi bảng chữ cái đa dạng cùng với hệ thống từ vựng “siêu to khổng lồ”. Vậy để học tốt Tiếng Nhật, bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết đưới đây nhé!

1. Tập trung vào việc phát âm

Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng thế, chỉ khi bạn phát âm chuẩn thì người khác mới hiểu bạn nói gì và muốn gì. Bạn hãy tập phát âm thật nhiều, dù có sai cũng cần nỗ lực, mỗi lần sai là một lần nhớ, dần dần sẽ hình thành trong bạn một thói quen tốt.

bang-chu-cai

Bảng chữ cái Tiếng Nhật 

Dựa trên bảng chữ cái, hãy phát âm chuẩn xác từ những âm đơn giản đến những âm phức tạp. Ngoài ra, nếu bạn mới bắt đầu và gặp khó khăn, bạn có thể lên youtube để tìm những bài giảng hướng dẫn phát âm Tiếng Nhật. Đây cũng là một cách học bổ ích giúp bạn dễ nghe, dễ ghi nhớ và dễ đọc theo một cách chính xác.

2. Học từ mới Tiếng Nhật mỗi ngày

Có sự thành công nào mà không có nỗ lực? Thực chất, để học tốt Tiếng Nhật bạn cũng cần chú ý vào từ vựng, biết càng nhiều từ vựng, tự khắc trình độ Tiếng Nhật của bản sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Từ vựng giúp bạn dễ dàng giao tiếp hơn trong đời sống hằng ngày, giúp bạn ứng xử một cách tốt nhất trong những tình huốn giao tiếp.

chu-de-tieng-nhat

Từ vựng theo chủ đề

Hãy học từ vựng theo từng chủ đề nhất định để tạo nên một thỏi quen cho bộ nhớ của bạn. Những chủ đề liên quan đến nhau sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn và lưu sâu vào tâm trí của mình. Để giao tiếp tốt Tiếng Nhật, bạn không nhất thiết phải học nguyên bản cấu trúc, ngữ pháp, bạn chỉ cần nói để người khác hiểu và hiểu người khác nói thế là được.

3. Nghe và xem phim thật nhiều

Bạn có thể dùng thời gian rảnh để nghe những bài hát Nhật Bản, hoặc xem những bộ phim có nội dung dễ hiểu để luyện phản xạ tự nhiên với cách phát âm của người bản xứ và những hoàn cảnh sử dụng cách phát âm ấy. Gặp những bài hát tủ bạn sẽ cảm thấy thích nghe hơn và thậm chí là học thuộc nó một cách nhanh chóng, chính vì thế, vốn từ của bạn sẽ được nâng lên và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

nghe-nhac-tieng-nhat

Nghe nhạc bằng Tiếng Nhật

4. Học ngữ pháp

Nếu bạn đam mê Tiếng Nhật và muốn học lâu dài, bạn cần chú trọng vào ngữ pháp để đối mặt với bài tập, bài thi Tiếng Nhật. Hãy rèn luyện ngữ pháp mỗi ngày để sớm nhận được tấm bằng mong muốn nhé!

ngu-phap-tieng-nhat

Ngữ pháp Tiếng Nhật 

5. Sử dụng app học Tiếng Nhật

Sử dụng app để học cũng là một trong số những cách hay giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn với những hình ảnh thú vị, ý nghĩa. Bạn có thể sử dụng app để học ở mọi lúc mọi  nơi một cách thuận tiện với chiếc điện thoại của mình nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Một số app bạn có thể tham khảo như: Nhật ngữ đại bản, Japanese Listening Practice, Akebi,…

Trên đây là những bí quyết giúp bạn học tốt Tiếng Nhật từ con số 0, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988