Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những điều cần biết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật

Hiện nay, tỷ lệ người già ngày càng tăng cao khiến Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nghề điều dưỡng. Chăm sóc sức khỏe cho người già là công việc quan trọng và cần thiết tại Nhật Bản. Nó đã và đang trở thành ngành công nghiệp trọng tâm tại Nhật. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội mà chuyến đi xuất khẩu điều dưỡng mang lại vẫn còn đâu đó những mặt khó khăn. Cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé.

Công việc 

Các bạn điều dưỡng viên làm việc trong các trung tâm y tế, bệnh viện tại Nhật Bản. Với môi trường làm việc thân thiện và trang thiết bị hiện đại, các bạn điều dưỡng viên được học hỏi kinh nghiệm từ các y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y tế.

Công việc của các điều dưỡng là chăm sóc bệnh nhân, phụ giúp bác sĩ, địa điểm làm việc của điều dưỡng thường ở bệnh viện và viện dưỡng lão, hoặc các trung tâm y tế… Hàng năm, số lượng điều dưỡng viên phục vụ trong các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn thấp ở mức báo động. Chính vì vậy mà Nhật Bản liên tục mở ra các chương trình tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng Điều Dưỡng ở Nhật

Trong khoảng 5 năm trở lại gần đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên để thể phục vụ trong ngành y tế. Theo thống kê, dự kiến Nhật Bản đã và đang tuyển từ 500.000 – 800.000 hộ lý và điều dưỡng chỉ để thực hiện công việc chăm sóc người già.CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG Ở NHẬT CÓ GÌ HẤP DẪN ? - ETSUBI知識株式会社

Nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng sang làm việc. Nên mỗi năm có hàng nghìn điều dưỡng nước ta xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc với thu nhập cao. Sở dĩ số lượng tuyển dụng cao đến mức khiến người khác ngạc nhiên bởi lẽ Nhật Bản đang ngày càng bị già hóa dân số trong khi tỷ lệ sinh đẻ của nước này lại khá thấp. Số lượng điều dưỡng viên trong nước chỉ có thể đáp ứng được một phần nhỏ so trong khi nhu cầu hiện đang rất lớn.

Ưu điểm khi trở thành điều dưỡng Nhật:

Để đi xuất khẩu điều dưỡng, các ứng viên được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Điều này không chỉ giúp ứng viên có thêm trình độ ngoại ngữ mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, thích nghi sớm với cuộc sống và công việc tại Nhật, mức phí tham gia cũng thấp.

Ưu điểm khi trở thành điều dưỡng Nhật:

Đất nước nổi tiếng với các phát minh, nghiên cứu khoa học về máy móc, thiết bị trong tất cả các ngành nghề, chính là Nhật bản. Tại Nhật có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người già và robot với các chức năng linh hoạt có thể hỗ trợ một phần nào đó công việc của các bạn điều dưỡng tại nhà, trung tâm hay viện dưỡng lão… Bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, bạn còn nhận được mức thu nhập cao từ 150.000 đến 170.000 yên (tương đương 30 – 35 triệu/tháng) cùng với các chế độ đãi ngộ khác.

Những mặt khó khăn

Chương trình xuất khẩu lao động bạn chỉ được phép đi từ 3 – 5 năm. Đây cũng là điểm trở ngại cho các bạn muốn tiếp tục làm việc tại Nhật Bản. Có thể nói bên cạnh thu nhập cao thì chi phí sinh hoạt tại Nhật cũng đắt đỏ. Từ chi phí thuê nhà, đi lại, ăn uống đều khiến các bạn phải dè chừng, tiết kiệm.

Người Nhật rất nghiêm túc và nguyên tắc trong công việc. Do vậy môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Làm điều dưỡng Nhật Bản, bạn không được phép đi muộn, nói chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc. Bạn hoàn toàn phải tập trung và toàn tâm toàn ý vào công việc.

Điều kiện tham gia Điều Dưỡng tại Nhật

 • Độ tuổi: 19 – 35. Tốt nghiệp THPT trở lên .
 • Ưu tiên sinh viên của các ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, y tế cộng đồng, y sỹ đa khoa, y tá, dược …
 • Không yêu cầu kinh nghiệm đối với nữ (nam yêu cầu có kinh nghiệm)
 • Trung thực, chăm chỉ, cầu tiến.

 

Quyền lợi:

 • Sẽ được đào tạo tiếng và chuyên ngành hoàn toàn miễn phí.
 • Lương cơ bản: 190.000 yên
 • Thực lãnh khoảng 145.000 yên hơn 30.000.000 đồng.
 • Tuần 5 ngày, 8 tiếng/ngày. Có làm ca đêm (4-5 ngày/tháng), có thêm tiền lương tăng ca.
 • Được bố trí chỗ ở riêng, ăn uống tự túc.
 • Có học bổng khi có chứng chỉ khi đậu N4 N3
———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp. Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  028 6296 6988