Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những sai lầm trong suy nghĩ bạn dễ mắc phải

Những năm trở lại đây, du học Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng cũng có nhiều người có những suy nghĩ sai lầm về lĩnh vực này vì không tìm hiểu, nắm rõ thông tin. CICS xin điểm qua những sai lầm trong suy nghĩ bạn dễ mắc phải. Bạn cùng tham khảo nhé!

Du học chỉ dành cho con nhà giàu

Trước đây, mỗi khi nhắc đến việc đi du học thì mọi người sẽ nghĩ đến việc đó là những gia đình giàu có, đại gia thì mới có đủ năng lực để con em mình học tập ở nước ngoài. Nhưng hiện tại, đời sống của người dân cũng được nâng cao hơn thì suy nghĩ này không còn là đúng đắn nữa. Hiện nay du học Nhật Bản là điểm đến, lựa chọn dành cho mọi đối tượng muốn phát triển bản thân mình. Nhật Bản chính là nơi mà bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, là nơi bạn tích lũy các kinh nghiệm cho tương lai.

Top 16 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản - Toplist.vn

Nếu như gia đình bạn không có nhiều điều kiện như người khác thì trong quá trình đi du học. Bạn có thể lựa chọn hình thức vừa học vừa làm để chi trả học phí và sinh hoạt phí. Các bạn cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều để gửi về cho gia đình. Những công việc làm thêm được chọn nhiều nhất đó là: làm thêm ở cửa hàng tiện lợi, siêu thị, quán ăn, phụ vụ khách sạn, phát báo….

Du học chỉ dành cho người học giỏi

Nếu như bạn nghĩ rằng việc du học chỉ dành cho những người học giỏi thì hoàn toàn sai. Không chỉ những bạn có học lực giỏi mới đi du học. Kể cả các bạn học lực trung bình, khá cũng hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản của mình.

Đối với các bạn có học lực giỏi, thành tích cao, năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) mạnh thì có thể xin học bổng tại các trường hay chính phủ Nhật Bản. Khi có học bổng, các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều về mặt chi phí khi du học. Nếu có học lực trung bình hoặc khá thì bạn vẫn có thể tham gia du học tự túc cũng không thành vấn đề nhé.

Du học chỉ dành cho người học giỏi

Cơ hội nhận học bổng cạnh tranh gay gắt và dành cho người sôi nổi

Nếu ngành theo học của bạn có quá nhiều sinh viên theo học, đương nhiên tính cạnh tranh cao hơn. Nhưng nếu bạn để ý thì có rất nhiều chương trình học bổng khác dễ xin như điều dưỡng. Bạn chỉ cần bạn tham gia học điều dưỡng và có bằng N4, N3 đã có thể nhận được học bổng. Bạn có thể tham khảo những chương trình này để làm thủ tục xin học bổng du học Nhật.

Cơ hội nhận học bổng cạnh tranh gay gắt và dành cho người sôi nổi

Bên cạnh đó, Kỹ năng mềm không nhất thiết là phải tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ yêu thích, có cuộc sống năng động. Đây cũng chính là những lợi thế tích cực cho bạn khi phỏng vấn

Du học Nhật Bản rất “vất vả”

Đối với sinh viên thì việc phải xa nhà tự lập một mình ở đất nước Nhật Bản thường sẽ rất khó khăn. Nhưng con đường thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng, nó chỉ thực sự dành cho những ai xứng đáng và có sự cố gắng. Bạn muốn thành công, bạn phải kiên trì rèn luyện dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Ở Việt Nam, bạn làm việc từ 8h sáng tới 5h chiều. Trong khi tại Nhật làm từ 10h sáng tới 7h tối. Cộng thêm thời gian đi lại thì việc về nhà vào 9 – 10h tối là chuyện rất bình thường.

Đừng chỉ nghe, nhìn từ một phía mà đánh giá tất cả. Du học Nhật Bản sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tìm cho mình một môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp. Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988