Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những RỦI DO trong xuất khẩu lao động thường gặp phải

Đi xuất khẩu lao động là mong muốn của nhiều lao động hiện nay. Đi xuất khẩu lao động đồng nghĩa với việc được làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại, nâng cao thu nhập và là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm. Tuy vậy người lao động cũng nên suy xét thật kỹ lưỡng và chuẩn bị kỹ càng cho hành trang đi làm việc của mình. Bởi đi xuất khẩu lao động cũng có thể mang lại những khó khăn nhất định. Sau đây là những RỦI DO trong xuất khẩu lao động thường gặp phải mà bạn nên biết?

Bị môi giới lừa đảo, thu phí cao

Thông thường sẽ có một công ty môi giới tuyển dụng người lao động tại Việt Nam. Phía công ty môi giới đã được phía công ty có nhu cầu tuyển dụng tại Nhật Bản phái cử và truyền tải những yêu cầu cần thiết.

Tuy nhiên có rất nhiều công ty không đáng tin thì bạn sẽ bị lừa mà không hề biết. Chính vì vậy việc lựa chọn công ty môi giới uy tín đóng vai trò rất quan trọng. Để tránh gặp phải rủi ro khi bị môi giới lừa đảo và thu phí cao. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ về những công ty môi giới XKLĐ Nhật Bản. Trên thực tế, nếu bạn nghiên cứu kỹ càng trước khi lựa chọn công ty môi giới uy tín thì bạn sẽ không bị mất phí quá cao và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Môi trường làm việc vô cùng khắc nghiệt

Bạn cũng biết người Nhật họ rất chăm chỉ làm việc. nên công việc của người xuất khẩu lao động Nhật Bản không đơn giản, nhẹ nhàng. Khi sang Nhật, người lao động sẽ phải đối mặt với những bất đồng ngôn ngữ. Vì thế, bạn cần học ngôn ngữ Nhật khi còn ở Việt Nam thật chăm chỉ nhé! Bất đồng ngôn ngữ dẫn tới việc khó khăn trong việc hiểu công việc và hòa đồng với môi trường mới. Công việc trong xưởng có thể phải làm ở môi trường nắng nóng, nguy hiểm, gây tổn hại sức khỏe rất nhiều so với số tiền người lao động nhận được mỗi tháng.

Rủi ro khi chính công ty mình làm việc bị phá sản

Với tình hình phát triển kinh tế như hiện nay, không chỉ Nhật Bản mà còn rất nhiều nước khác đối mặt với tình trạng suy thoái. sẽ có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan ở bên ngoài tác động. Vậy sẽ không khó hiểu nếu như công ty bạn đang làm việc bị phá sản hay cắt giảm nhân sự. Đó là rủi ro mà người xuất khẩu lao động Nhật Bản phải đối mặt.

Bạn không thể làm gì trong trường hợp  này bằng việc chấp nhận nó. Để rồi phải tự tìm chỗ khác

Đối mặt với động đất

Như bạn cũng đã biết thì Nhật Bản là đất nước của những trận động đất. Người lao động tại Nhật Bản cần tìm hiểu về động đất cũng như biện pháp để thoát nạn trong những vụ động đất. Đôi khi bạn sẽ cảm nhận được những rung trấn của động đất nhưng nó sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến con người.

Tuy nhiên nền khoa học của Nhật Bản rất phát triển nên sẽ có những dự báo sớm cho những trận động đất sắp xảy ra. Từ đó chính phủ Nhật Bản sẽ có nhưng biện pháp di dân và sơ tán phù hợp. Đây là những RỦI DO xuất khẩu lao động bạn sẽ thường thấy.

Nguồn: Internet

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988