Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những cải tiến công nghệ của người Nhật vào nền y tế

Thách thức chung đối với các nhà sản xuất hiện nay là làm sao đáp ứng một cách tốt nhất. Để đạt được, những yêu cầu không ngừng thay đổi. Trong bối cảnh, nhu cầu của khách hàng ngày một đa dạng và cạnh tranh toàn cầu ngày một căng thẳng. Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Những cải tiến công nghệ của người Nhật vào nền y tế.

Trợ lý y tá ảo

Bản nghĩ sao về việc có trợ lý  là y tá ảo để giúp nền y tế. Chúng có thể giúp các bác sĩ từ tương tác với bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân cho đến thực hiện các biện pháp chăm sóc hiệu quả nhất. Trợ lý y tá ảo có thể tiết kiệm cho ngành chăm sóc sức khỏe 20 tỉ USD mỗi năm. Vì trợ lý y tá ảo sẵn sàng 24/7, họ có thể trả lời các câu hỏi, theo dõi bệnh nhân và cung cấp câu trả lời nhanh chóng.
Trợ lý y tá ảo
Hầu hết các ứng dụng của trợ lý y tá ảo ngày nay cho phép bệnh nhân và nhân viên y tế giao tiếp thường xuyên hơn giữa các lần thăm khám tại bệnh viện, và tránh chuyện bệnh nhân phải nhập viện hoặc thăm khám không cần thiết. Trợ lý y tá ảo Care Angel còn có thể kiểm tra sức khỏe thông qua giọng nói và AI.

Phẫu thuật với sự hỗ trợ từ robot có công nghệ AI

Ngành chăm sóc sức khỏe, có thể phân tích nhiều dữ liệu, từ hồ sơ tiền y tế cho đến các công cụ cần dùng trong cuộc phẫu thuật. Ứng dụng robot có thể giúp giảm 21% thời gian nằm viện của bệnh nhân. Các cuộc phẫu thuật với sự hỗ trợ của robot còn được xem là có tính “xâm lấn tối thiểu”, vì thế bệnh nhân không cần thời gian để bình phục các vết thương lớn.

Robot vừa lần đầu được dùng trong một cuộc phẫu thuật mắt, và robot phẫu thuật tiên tiến nhất là Da Vinci thì cho phép các bác sĩ thực hiện nhiều quy trình phức tạp, với sự kiểm soát tốt hơn so với phương pháp thông thường. Bác sĩ phẫu thuật tim được Heartlander, một robot thu nhỏ hỗ trợ, có thể thông qua một vết rạch nhỏ trên ngực để thực hiện trị liệu bề mặt tim.

Phân tích hình ảnh

Hiện tại, việc phân tích hình ảnh tốn rất nhiều thời gian của nhân viên để tạo nền y tế tốt hơn. Song một nhóm nghiên cứu do có khả năng phân tích bản scan 3D nhanh hơn 1.000 lần so với hiện thời. Việc đánh giá tức thì như thế có thể giúp bác sĩ đang trong ca phẫu thuật có nguồn thông tin quan trọng.
Phân tích hình ảnh bằng AI còn có thể hỗ trợ bệnh nhân tại nhiều vùng sâu vùng xa. Nơi không có điều kiện tiếp cận dễ dàng với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các cuộc gọi y tế cũng có thể hiệu quả vì bệnh nhân có thể dùng camera điện thoại gửi ảnh vết xước, chỗ phát ban để được xác định biện pháp chăm sóc cần thiết.
phân tích hinh anh
Các công cụ AI có thể hỗ trợ nhân viên y tế cung cấp dịch vụ nhanh chóng hơn. Giúp bác sĩ có thề chẩn đoán các vấn đề và phân tích dữ liệu. Tiết kiệm vài phút đồng nghĩa với việc cứu thêm được nhiều mạng người. Vì thế, AI và công nghệ học máy có thể thay đổi không chỉ cả ngành y mà còn thay đổi cuộc sống của từng bệnh nhân.
———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988