Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Cẩm nang xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 ngành điều dưỡng

Hàng năm, số lượng điều dưỡng viên làm việc trong các viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn thấp ở mức báo động. Chính vì vậy, Nhật Bản liên tục mở ra các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 ngành điều dưỡng sang làm việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình này nhé.

Tầm quan trọng của nghề điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Với những gia đình không có điều kiện, họ thường phân công từng người thay nhau chăm sóc. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế, họ thường thuê các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng tới chăm sóc cho những người cao tuổi. Không phải vì họ vô trách nhiệm trong việc phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, mà công việc quá bận rộn, họ lại không có chuyên môn kinh nghiệm trong việc chăm sóc. Vì vậy, họ đã nhờ tới các điều dưỡng viên chuyên nghiệp chăm sóc giúp người cao tuổi có cuộc sống tinh thần tốt hơn, được khám chữa bệnh kịp thời mỗi khi trở bệnh, được chăm sóc đúng chế độ dinh dưỡng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ điều dưỡng

Những điều dưỡng viên khi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi phải theo dõi và ghi lại tình hình sức khỏe của người bệnh, từ đó đưa ra những cách chăm sóc phù hợp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không chỉ biết cách chăm sóc sức khỏe cho người già, những xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 ngành điều dưỡng còn phải biết cách nói chuyện, nắm bắt được tâm tư tình cảm của người già, san sẻ những niềm vui nỗi buồn với người cao tuổi. Chính vì thế để trở thành một điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe cho người già, bạn cần phải có lòng thương, biết lắng nghe và biết sẻ chia, chăm sóc cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Đây cũng chính là cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản.

Khó khăn của xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 ngành điều dưỡng

Công việc vất vả và cực kỳ bận rộn

Khối lượng công việc của các điều dưỡng viên khá lớn, một ngày phải tiếp xúc với không ít người bệnh, người cao tuổi cho nên họ gần như phải hoạt động liên tục không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Nếu sức khỏe của bạn không tốt thì bạn sẽ sớm bị kiệt sức với đống công việc chất cao như núi .

Áp lực lớn

Công việc của các xuất khẩu lao động Nhật Bản liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Nếu bệnh nhân có mệnh hệ gì thì người làm điều dưỡng không thể tránh khỏi trách nhiệm, vì vậy các điều dưỡng viên thực sự phải chịu áp lực rất lớn khi chọn nghề này.

thuc-tap-sinh-tai-nhat

Rủi ro nghề nghiệp

Do phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân nên nguy cơ các điều dưỡng viên bị lây nhiễm bệnh là rất cao.Chính vì vậy, các điều dưỡng viên cần phải tuân thủ các quy định khi làm việc để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp các xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 ngành điều dưỡng hiểu hơn về vai trò của ngành này cũng như những khó khăn sẽ gặp phải. Hi vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn!

Liên hệ với chúng tôi:

Điện Thoại: +(84-8)6296-6988

Email: toiawase@vtc-hcm.com

Trụ sở chính: 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi Nhánh miền Nam: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988