Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản- Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Việc làm điều dưỡng – xu hướng việc làm mới trong tương lai hứa hẹn sẽ phát triển với nhiều thay đổi lớn và những cơ hội “khủng” dành cho chăm sóc viên.

việc làm điều dưỡng

Việc làm điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Điều dưỡng là công việc như thế nào?

Điều dưỡng là tên của một chuyên ngành nằm trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực của các tổ chức y tế. Điều dưỡng có một vai trò vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Công việc của một điều dưỡng viên cũng cần rất nhiều tâm huyết và tính kiên trì. Các chăm sóc viên người cao tuổi thường sẽ làm một số công việc như giúp đỡ người già trong việc ăn uống, vệ sinh cá nhân, kiểm tra sức khỏe định kỳ,… Do đó họ thường sẽ là những người chịu được áp lực cao trong công việc.

việc làm điều dưỡng nhật bản

Vai trò của điều dưỡng với cuộc sống

Đứng trước tình hình già hóa dân số nhanh chóng như hiện nay, chăm sóc người cao tuổi hiện đang là một trong những ngành nghề được chú trọng nhiều nhất tại một số  nước phát triển như Đức, Nhật, Anh,… Điều dưỡng viên sẽ là cầu nối quan trọng giữa bệnh nhân với bác sĩ bởi tính chất công việc hàng ngày của một điều dưỡng viên luôn quan mật thiết và hỗ trợ cho bác sĩ điều trị. Đồng thời, chăm sóc viên sẽ là người chịu trách nhiệm chăm sóc người già/ bệnh nhân đến khi họ hồi phục sức khỏe hoặc đến khi họ ra đi tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân khác nhau.

chăm sóc người cao tuổi

Học ngành điều dưỡng có tương lai không?

Chắc chắn một điều, trong tương lai việc làm điều dưỡng sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa theo những chiều hướng tích cực và mở rộng. Không chỉ trong nước cần nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi, bạn cũng có thể học và ra nước ngoài làm việc. Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp và thiếu việc làm, các bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc như ý ngay sau khi ra trường.

Việc làm điều dưỡng trong nước

Đứng trước tình trạng già hóa dân số, đất nước chúng ta cũng đang rất cần nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi. Tại các bệnh viện và viện dưỡng lão của Việt Nam, bạn có thể đến phỏng vấn và tìm việc, trong tương lai đây sẽ là chuyên ngành phát triển mạnh trong hệ thống y tế của chúng ta.

điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Việc làm điều dưỡng Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc luôn đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi nhưng lại thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Khi nguồn nhân lực trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu, Nhật Bản bắt đầu tìm kiếm những nguồn nhân lực mới đến từ các quốc gia khác để phục vụ tại bệnh viện và các viện dưỡng lão. Thực tế tại Nhật Bản, mức lương của một điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi là rất cao, ngoài  ra bạn cũng có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

việc làm chăm sóc người cao tuổi tại nhật

Theo học ngành điều dưỡng có khó không?

Tùy thuộc vào khả năng và cảm nhận của mỗi người, mỗi cá nhân sẽ có một cảm nhận khác nhau chỉ khi bạn vào học bạn mới có thể hiểu rõ. Tính chất công việc điều dưỡng rất đa dạng và đòi hỏi nhiều ở sự tỉ mỉ, cần cù, chăm chỉ. Do đó, để có thể học được chuyên ngành này bạn cần có những tố chất sau:

– Khả năng giải quyết vấn đề

– Bình tĩnh trước mọi tình huống khác nhau

– Chăm chỉ, siêng năng, nhẫn nại và kiên trì

– Có lòng nhân ái và tinh thần quả cảm, vui tươi

– Biết an ủi và giúp đỡ người khác

– Có đam mê và tình yêu đối với lĩnh vực mình lựa chọn

Bài viết trên là những giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên đang theo học và có nhu cầu muốn học chuyên ngành điều dưỡng và tìm kiếm việc làm điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

SĐT : +(84-8)6296-6988
Email : toiawase@vtc-hcm.com
Fanpage : https://www.facebook.com/hcm.cics
Trụ sở chính : 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CN phía nam : 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tp Buôn Ma Thuột, Đak Lak

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988