Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những việc làm của điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần chú ý

Những việc làm của điều dưỡng là gì? Những vấn đề nào cần lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi? Đây là những câu hỏi thường xuyên xuất hiện đối với những người theo đuổi chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Việc làm của điều dưỡng viên 

Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản

Với thực trạng già hóa dân số nhanh chóng như hiện nay, Nhật Bản đã và đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi. Do đó, điều dưỡng viên đến Nhật làm việc ngày càng nhiều và phổ biến hơn, đồng thời cơ hội việc làm điều dưỡng cũng ngày càng được mở rộng hơn. 

nhung-viec-lam-cua-dieu-duong

Người lớn tuổi sẽ được chăm sóc tại viện dưỡng lão 

Những người cao tuổi trong gia đình sẽ được đưa đến các viện dưỡng lao uy tín để được chăm sóc một cách tốt nhất. Con cái, họ hàng của những người này vẫn được đến thăm thường xuyên, tuy nhiên, việc chăm sóc và hỗ trợ đã có các điều dưỡng/ chăm sóc viên lo. Tại các viện dưỡng lão, người cao tuổi sẽ có cơ hội được giao lưu nhiều hơn, được tiếp xúc nhiều hơn thay vì ở nhà một mình, không có con cái bên cạnh. Người Nhật cho rằng đây là một việc rất bình thường và ngược lại họ cảm thấy như thế sẽ không phiền đến con cái và không ảnh hưởng đến việc làm của các con. Chăm sóc viên tại các viện điều dưỡng sẽ được trả một số lương (cao đến rất cao) nhất định phù hợp với năng lực của họ, chính vì thế việc chăm sóc người cao tuổi cũng trở nên chu đáo và kĩ lưỡng hơn.

Những việc làm của điều dưỡng viên cần lưu ý

– Quan tâm đặc biệt đến vấn đề dinh dưỡng cho người cao tuổi: Ở người cao tuổi, việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Chúng ta đều biết, khi lớn tuổi mức độ tiêu thụ thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng dần trở nên kém đi so với những người trưởng thành, do đó, chăm sóc viên sẽ cần lưu ý đối với việc chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cao tuổi. Thức ăn của họ cần có độ mềm nhất định, dễ nhai, dễ ăn và dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, chăm sóc viên cần bổ sung thêm nhiều thành phần rau củ, hoa quả, hạn chế ăn dầu mỡ và các sản phẩm nhiều đường để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người cao tuổi.

nhung-viec-lam-cua-dieu-duong

Chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi 

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Khi già hóa, cơ thể con người sẽ có những dấu hiệu chuyển biến rõ rệt, sức đề kháng giảm đi đáng kể và khả năng mắc bệnh là rất cao, vì thế điều dưỡng viên cần chú ý đến tình trạng sức khỏe của người cao tuổi. Là một điều dưỡng viên bạn cần thăm khám sức khỏe thường xuyên và trao đổi với bác sĩ về bệnh tình của người cao tuổi (nếu có).

– Không để người cao tuổi ở một mình: Khi bạn đã là một chăm sóc viên, bạn có trách nhiệm đối với công việc của mình và có trách nhiệm đối với những người bạn chăm sóc, tuyệt đối không được để cho người cao tuổi ở một mình. Những người cao tuổi sẽ có lúc tinh thần không ổn định, tâm trí không tỉnh táo, họ có thể làm một số việc không thể kìm chế, bạn cần ở bên và chăm sóc họ nhiều hơn để tránh những vấn đề không tốt xảy ra. Bên cạnh đó, sức khỏe của người già thường không ổn định, họ có thể phát bệnh hoặc tăng/ tụt huyết áp bất cứ lúc nào, do đó chăm sóc viên nhất định phải ở bên cạnh quan sát tình hình.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết chúng tôi sưu tầm được, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Liên hệ với chúng tôi khi cần thiết:

Điện Thoại: +(84-8)6296-6988

Email: toiawase@vtc-hcm.com

Trụ sở chính: 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi Nhánh miền Nam: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988