Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Việc làm Nhật Bản – Mở rộng cánh cửa việc làm tương lai

Thực trạng thất nghiệp của giới trẻ Việt Nam ngày nay đang là một vấn đề đáng lo ngại. Khi mà ở độ tuổi là tương lai của đất nước nhưng lại mang gánh nặng về kinh tế cho bản thân và cả gia đình. Do vậy mong muốn giảm tỉ lệ thất nghiệp, bảo đảm việc làm, ổn định đời sống. Điều này đang trở thành mục tiêu lớn đáng quan tâm. Việc làm Nhật Bản là một trong những lựa chọn được ưu tiên và đáng quan tâm.

Nhật Bản đất nước mặt trời mọc, là một trong những quốc gia mà ai cũng mong ước được đặt chân tới một lần. Không chỉ thỏa mãn đam mê khám phá văn hóa, thú vui du lịch mà còn là nơi lý tưởng để học tập và làm việc. Kinh tế Nhật Bản phát triển, Nhật Bản luôn là thị trường ưu tiên cho lao động Việt Nam.

Lý do nên chọn việc làm Nhật Bản để mở cửa con đường tương lai

 1. Nhật bản có nền khoa học công nghệ kỹ thuật tiên tiến

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền khoa học công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới đất nước có nền kinh tế công nghệ hàng đầu thế giới.  Nổi tiếng với những sản phẩm đáng kinh ngạc của các công ty kỹ thuật tại Nhật. Họ mang sự đẳng cấp của nghề và chất lượng mà trên thế giới không quốc gia nào so sánh được.

việc làm nhật bản

2. Thị trường việc làm Nhật Bản đa dạng

Các ngành nghề tại Nhật Bản đa dạng và nhiều cơ hội. Giúp cho người lao động lựa chọn công việc phù hợp với trình độ và sức khỏe của bản thân. Và đất nước phát triển này đang có nhu cầu tuyển một nguồn lực lao động lớn. Tuyển dụng tất cả các ngành nghề như: Xây dựng, cơ khí, điều dưỡng, nông nghiệp, thực phẩm, dệt may,…

3. Mức lương cao

Mức lương của người lao động Việt Nam sẽ phải bằng hoặc cao hơn so với mức lương của người Nhật đã cùng số năm kinh nghiệm hoặc đã đang làm việc tại công ty đó.

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản đều có những chính sách hỗ trợ người lao động. Nhờ đó người lao động làm việc tại Nhật Bản cũng tiết kiệm được số dư không nhỏ. Nhật Bản cũng đang tiến hành chính sách tăng lương theo vùng cho người lao động. Từ đó cơ hội việc làm Nhật Bản cho giới trẻ Việt Nam được mở rộng hơn.

Hiện tại mức lương làm việc ở Nhật Bản của lao động Việt sẽ cao hơn so với các thị trường khác.  Công việc làm thêm ở Nhật Bản vô cùng nhiều và rất dễ kiếm. Mức lương trả cho giờ làm thêm ở Nhật là khá cao (nhân hệ số 1,3 – 2,0 so với giờ làm cơ bản).  Để so sánh mức lương đi XKLĐ giữa các nước phổ biến hiện nay.  Việc làm xuất khẩu Nhật Bản vẫn luôn “là điểm sáng” dành cho các bạn trẻ Việt. Với mong muốn thay đổi cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm tai đất nước đứng đầu về mặt kinh tế.

4. Chế độ dành cho người lao động tốt

Khi làm việc tại đất nước Nhật Bản thì lao động không cần lo quá nhiều về các quyền lợi hợp pháp.  Bởi khi làm việc ở Nhật người lao động được nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi hợp pháp. Tất cả đều tuân theo quy định của pháp luật tại Nhật Bản.

Chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng. Bước sang năm thứ 4, Mức lương nhận được sẽ phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn.

việc làm nhật bản

Nhật Bản – đất nước hàng đầu trong hoạt động bảo vệ chế độ người lao động. Những quy định dành cho các thực tập sinh kỹ năng là người nước ngoài đang làm việc và học tập tại đây rất rõ ràng. Trước khi bước vào làm việc, người lao động sẽ được ký hợp đồng với chủ xí nghiệp. Trên hợp đồng ghi rõ đầy đủ các điều khoản, 2 bên ký và có trách nhiệm thực hiện 1 cách nghiêm túc.

Môi trường làm việc ở Nhật Bản

Đúng giờ là cách mà người Nhật tạo dựng niềm tin với đối phương. Nếu bạn có cuộc họp với người Nhật bạn cần lên kế hoạch kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn rằng mọi việc sẽ xảy ra xuôn sẻ. Trường hợp bạn trễ hẹn, hãy sắp xếp thông báo trước cho bên kia. Để họ chủ động công việc không bị lãng phí thời gian chờ đợi.

2. Xin lỗi

Khi gặp vấn đề trong quá trình làm việc và giao tiếp, câu nói hữu ích nhất trong mọi trường hợp là “tôi xin lỗi”. Cho dù lỗi là ở bên bạn hay bên kia. Nếu như giải quyết mọi việc bằng cách cố gắng giải thích hay đổ lỗi cho người khác. Điều này chỉ khiến mọi chuyện đi theo hướng tồi tệ hơn.

3. Nghĩ phép do ốm đau

Bạn làm việc và sinh sống ở Việt Nam thì nghĩ phép vì đau ốm là điều dễ dàng chấp nhận. Còn người Nhật họ sẽ xem người ốm là những người thiếu trách nhiệm trong việc chăm sóc bản thân. Hoặc chăm sóc bản thân không đúng cách và vẫn phải đeo khẩu trang để tiếp tục làm việc. Trường hợp bạn buộc phải nghĩ, sếp ở công ty Nhật sẽ muốn xem giấy khám bệnh ở bác sĩ. Để chắc chắn rằng bạn bạn thực sự cần nghĩ phép do bệnh quá nặng.

4. Làm việc tăng ca

Ở đất nước Nhật bản, điều trái ngược đó là tăng ca sẽ không được tính lương. Điều này dần sẽ quen với những con người làm việc tại Nhật. Nó xảy ra khá thường xuyên và bản thân nhân viên có thể chấp nhận điều đó.

5. Quan tâm đến công việc của công ty

Khi làm việc trong một doanh nghiệp hoặc công ty nào đó bên Nhật. Người ta hy vọng bạn có thể làm mọi thứ tốt nhất vì lợi ích chung của công ty. Và những việc bạn làm hết sức mình sẽ đều tốt cho mọi người. Thái độ làm việc là điều quan trọng đối với môi trường làm việc tại Nhật. Cho dù bạn chỉ làm cho doanh nghiệp một thời gian ngắn thì bạn cũng cần cố gắng cống hiến hết mình vì công việc.

6. Chất lượng công việc là trên hết

Với người Nhật, bạn có thể làm một việc kéo dài vài ngày. Nhưng bạn phải đảm bảo là kết quả cuối cùng là hoàn hảo nhất. Có thể sản phẩm cuối cùng của bạn chưa phải là hoàn hảo nhất, nhưng nó phải đạt trên những tiêu chuẩn về chất lượng bình thường. Công việc nên được làm rõ ngay từ đầu về nội dung, thời gian để có kết quả nhanh hơn

Ưu và nhược điểm khi làm việc tại công ty Nhật Bản

Ưu điểm

Không bao giờ sa thải nhân viên: Bạn làm ở công ty Nhật không bao giờ cần lo lắng đến vấn đề bị sa thải. Công ty Nhật là nơi duy nhất không có người nào bị sa thải trong quá trình làm việc. Chỉ khi bạn chủ động xin nghĩ việc hoặc phải sai lầm rất nghiêm trọng. Nhật Bản sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai tìm kiếm sự ổn định và lâu dài để gắn bó.

Cung cấp quyền lợi đầy đủ cho nhân viên: Công ty Nhật luôn hiểu rõ được những nhu cầu thiết yếu của nhân viên. Từ đó sẽ trang bị đầy đủ điều kiện làm việc để đảm bảo cấp dưới làm việc thoải mái nhất. Môi trường làm việc trong công ty Nhật bản luôn đảm bảo nhân viên nhận được các quyền lợi xứng đáng.

viec-lam-nhat-ban

Không gian làm việc thể hiện sự bình đẳng: Các dãy bàn làm việc gần như không có sự ngăn cách, sếp ngồi chung với nhân viên để tạo sự bình đẳng, gần gũi và dễ tương tác.

Mức lương cao: Mức lương làm việc tại Nhật Bản được đánh giá là cao hơn hẳn so với những thị trường khác. Đây là điểm thu hút những bạn sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm lương cao.

Nhiệt tình đào tạo người mới: Ở Nhật các sếp vẫn rất nhiệt tình trong việc đào tạo người mới. Dù người đó là nhân viên hay chỉ là thực tập sinh, họ luôn cố gắng truyền đạt những gì mình biết, không hề giấu diếm. Yếu tốt mà sếp Nhật quan tâm lớn nhất vẫn là thái độ. Thái độ làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của nhân viên.

Nhược điểm

Rất khó tăng lương: Gần như 100% các công ty Nhật đều có bảng lương chung cho từng cấp bậc . Quy định rõ ràng về thời gian xét tăng lương, cấp dưới cứ thế mà tuân thủ, không bao giờ có chuyện họ tăng lương đột xuất chỉ vì bạn làm việc quá xuất sắc.

Ít có cơ hội thăng tiến: Nếu bản thân bạn đã quyết định là một nhân viên trong công ty Nhật. Là bạn chấp nhận “lương tăng chứ chức không tăng”.

Cứng nhắc và bảo thủ: Người Nhật thích sự ổn định, rất ngại mạo hiểm. Và luôn kiên quyết giữ vững lập trường của mình đến cuối cùng. Nếu bạn làm việc tại công ty Nhật, hãy làm quen với sự cứng nhắc của sếp Nhật nếu muốn làm việc lâu dài.

Mất nhiều thời gian để ra quyết định: Khi cần xét duyệt, các bước xét duyệt từ nhiều cấp lãnh đạo. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài vài ngày, thậm chí vài tuần. Người Nhật cho rằng đây là sự tôn trọng đối với cấp trên.

Không thể hiện cảm xúc: Nếu như người Việt thường trao đổi trong giờ làm để tương tác với nhau hoặc tìm nguồn cảm hứng, niềm vui trong công việc. Ngược lại người Nhật chỉ giữ duy nhất một khuôn mặt nghiêm túc. Điều này có thể khiến những người xung quanh cảm thấy ngột ngạt và áp lực.

Phân biệt rõ giữa sếp và nhân viên: Văn hóa Nhật có sự phân biệt rõ ràng giữa sếp và nhân viên. Cấp dưới thường gập người, tỏ ra khúm núm và nghe lệnh cấp trên.

Con đường sang Nhật làm việc

Tùy vào bạn qua Nhật với mục đích gì? Để có thể lựa chọn cho mình cách đi an toàn và thuận lợi nhất. Bạn có nhu cầu qua Nhật làm việc có thể tìm tới các trung tâm giới thiệu việc làm Nhật Bản. Hoặc thông qua các công ty môi giới việc làm Nhật Bản.

Để so sánh mức lương đi XKLĐ giữa các nước phổ biến hiện nay thì việc làm xuất khẩu Nhật Bản vẫn luôn “là điểm sáng” dành cho các bạn trẻ Việt. Mong muốn thay đổi cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm tai đất nước đứng đầu về mặt kinh tế. Sẽ có Cơ hội việc làm lớn sau khi về nước. Với trình độ, kinh nghiệm làm việc ở Nhật cùng với năng lực tiếng Nhật tốt. Cơ hội tìm được một công việc tốt có thu nhập cao ổn định ở Việt Nam là rất lớn.

Với thông tin này, chúng tôi muốn mang đến sự gợi ý hoàn hảo nhất cho lực lượng lao động trẻ Việt đang đứng trước tình trạng thất nghiệp hiện nay. Vì thế, bạn đừng để mình bị chôn vùi cùng với nạn thất nghiệp của Việt Nam nữa. Hãy mạnh dạn tìm đến con đường việc làm mới, Nhật Bản luôn mở rộng đường nhất để cho người Việt sang làm việc được thuận lợi hơn.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988