Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản và những bí mật chưa được tiết lộ

Việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản có những thuận lợi và khó khăn gì, phía sau đó chứa đựng những bí mật gì? Đây là những câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong thời gian gần đây, hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

viec-lam-dieu-duong-tai-nhat-ban

Tổng quan về ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn về nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi bởi ngành y tế tại Nhật đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và dự tính sẽ còn thiếu hụt trong tương lai. Vì thiếu nguồn nhân lực lớn, do đó Chính phủ Nhật đã đưa ra chủ trương tuyển dụng điều dưỡng viên từ  các quốc gia khác để tăng cường hệ thống chăm sóc viên tại các viện dưỡng lão.

viec-lam-dieu-duong

Đối với điều dưỡng viên đến từ các quốc gia khác, Nhật Bản sẽ có những chính sách phúc lợi nhất định đem đến nhiều lợi ích và cơ hội việc làm điều dưỡng cho người lao động. Theo những kết quả khảo sát trước đó, điều dưỡng Việt Nam khi sang Nhật làm việc đều được đánh giá rất cao về tinh thần cũng như trình độ chuyên môn. Đặc biệt, Nhật Bản sẽ có những chính sách nới lỏng cánh cửa làm việc với điều dưỡng viên Việt Nam, đây sẽ là những cơ hội lớn để nguồn nhân lực Việt Nam tìm kiếm được việc làm tốt.

Những niềm vui và nỗi buồn của một điều dưỡng viên

Đối với bất kì một công việc nào cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng, điều dưỡng viên cũng thế. Chúng ta đều biết đây là một công việc không dễ dàng gì, người ta gọi là “làm dâu trăm cụ” đấy! Tuy nhiên, trong những khó khăn chúng ta cũng sẽ tìm thấy cho mình nhiều cơ hội – đó mới là đích đến thành công.

viec-lam-dieu-duong

Chăm sóc người cao tuổi có vui không?

Thực thế, nhắc đến công việc này nhiều người sẽ đáp ngay là chẳng vui vẻ gì. Nhưng làm sao chúng ta biết được khi chúng ta chưa nằm trong hoàn cảnh đó?

+ Các cụ người Nhật cũng đáng yêu không kém những đứa trẻ con, khi họ được đối xử tốt và quan tâm một cách tốt nhất, họ cũng sẽ hồi đáp lại như thế. Tại Nhật Bản, nhiều bạn có kể rằng, các cụ ngây thơ như trẻ con, vui tính và rất tốt bụng, có rau cho rau, có quả cho quả,…và đặc biệt rất quan tâm đến bạn điều dưỡng bên cạnh mình.

+ Học hỏi được nhiều điều thú vị trong cuộc sống: Trong quá trình làm việc bạn sẽ học được rất nhiều điều quý giá, từ cách nói chuyện, tác phong làm việc, cách báo cáo sổ sách, luyện tập tiếng Nhật mỗi ngày,… có khi trình độ tiếng Nhật của bạn lại chạm đến  “đỉnh cao” luôn!

+ Thay đổi bản thân trở nên tốt hơn: Bạn sẽ học được cách nhẫn nhịn, cách làm việc hiệu quả, sự kiên trì và suy nghĩ chín chắn hơn trong quá trình làm việc.

+ Tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài: Làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội được sống trong một môi trường mời, một nền văn hóa mới và được tiếp xúc với vô vàn những điều mới mẻ.

+ Được thưởng: Mỗi năm sẽ có 2 lần tổ chức khen thưởng, nếu bạn làm tốt và có trách nhiệm, khả năng được thưởng là rất cao đấy nhé!

viec-lam-dieu-duong

Còn nỗi buồn của điều dưỡng viên thì sao?

+ Làm công việc chăm sóc người cao tuổi không phải là một chuyện đơn giản, do dó đòi hỏi bạn cần có một tinh thần thép và khả năng chịu được áp lực cao.

+ Việc mang cơm và giúp đỡ các cụ ăn cũng sẽ là một vấn đề đối với chăm sóc viên, tuy nhiên, làm lâu dần bạn sẽ quen và cảm thấy điều đó là bình thường.

+ Luôn luôn có mặt mọi lúc mọi nơi: Khi các cụ gọi bạn phải có mặt ngay lập tức, không được để họ ở một mình vì như thế sẽ rất nguy hiểm

+ Chăm sóc việc tắm rửa và sinh hoạt hằng ngày sẽ khiến bạn mệt mỏi và nản chí, chính vì thế nếu bạn cảm thấy mình có khả năng chịu đựng được những công việc này thì hãy đăng ký XKLĐ.

Trên đây là những việc làm của điều dưỡng bạn cần nắm rõ nếu có nhu cầu và mong muốn trở thành một điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi. 

Lương của điều dưỡng viên có thực sự “khủng”?

Thực tế, với một công việc vất vả như trên, lương của một điều dưỡng viên thường rất cao, trừ các chi phí sinh hoạt và chi phí bảo hiểm,…nếu bạn là một người tiết kiệm bạn sẽ có thu nhập trung bình từ 20-25 triệu mỗi tháng. Nếu như không tiêu xaì phung phí, bạn có thể gửi tiền về lo cho gia đình, bố mẹ của mình nữa.

viec-lam-dieu-duong

Những yếu tố quyết định đến lương của việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Trên thực tế, tiền lương hàng tháng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để có thể nhận được một số lương tốt, bạn cần nỗ lực để xứng đáng với mức lương đó. Một vài những yếu tố quyết định đến lương của bạn có thể là:

– Trình độ chuyên môn: Bạn là một người có trình độ chuyên môn cao, mức lương của bạn sẽ giao động từ 26-30 triệu (chưa trừ bảo hiểm và những chi phí khác), nếu như được cấp chứng chỉ quốc gia, số lương này sẽ có cơ hội tăng lên gấp đôi.

– Chức vụ/ vị trí: Chức vụ, vị trí công việc càng cao đồng nghĩa với mức lương cũng cao. Chính vì thế, bạn cần cố gắng trau dồi kĩ năng và vốn kiến thức để bản thân có thể chạm đến những vị trí cao và mức lương đáng mơ ước.

– Nơi làm việc: Tuỳ thuộc vào từng khu vực làm việc khác nhau sẽ có những mức lương khác nhau, ở những thành phố ngoại ô, mức lương của bạn sẽ không thể cao bằng những thành phố lớn.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn! Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Điện Thoại: +(84-8)6296-6988

Email: toiawase@vtc-hcm.com

Trụ sở chính: 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi Nhánh miền Nam: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột

 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988