Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Được và mất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng đây đang trở thành một ngành khá hot thu hút số lượng lớn người lao động quan tâm trong những năm gần. Với đặc điểm dân số Nhật đang già hóa, số lượng nhân viên y tế trong viện dưỡng lão lại đang rất hạn hẹp nên đã thị trường việc làm rất tiềm năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của công việc ngành điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi này nhé.

Những thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng

Mức thu nhập tốt

Thay vì làm ở Việt Nam, một điều dưỡng viên chỉ nhận được mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng làm chăm sóc viên có thể nhận được mức lương khoảng 28 – 30 triệu/tháng. Ngoài mức lương tốt thì người lao động còn được hưởng chế độ đãi ngộ tốt.

Thời gian làm việc không quá nhiều

Trung bình một điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi sẽ làm việc khoảng 8 tiếng một ngày và không quá 40 tiếng một tuần. Chính vì vậy, bạn sẽ không quá mệt mỏi hoặc bị quá áp lực khi làm việc trong các viện dưỡng lão của Nhật Bản.

xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng

Môi trường làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại

Tỷ lệ dân số già ở Nhật ngày càng tăng, do đó các bệnh viện, viện dưỡng lão có nhu cầu tuyển điều dưỡng viên rất lớn. Môi trường làm việc ở Nhật rất chuyên nghiệp, hiện đại và giờ giấc chuẩn rõ ràng. Đây là cơ hội cho người lao động có thể hỏi hỏi và phát triển khi sinh sống và làm việc tại Nhật.

Trau dồi vốn ngoại ngữ

Môi trường sống hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, dễ thích nghi. Bên cạnh đó, bạn phải giao tiếp hằng ngày với bệnh nhân bằng tiếng Nhật đây là cơ hội giúp bạn có thể nâng cao ngoại ngữ của mình.

Khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng gặp phải

Ngoài những thuận lợi bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng song song với đó, ngành này cũng tồn tại một số khó khăn thách nhất định cho bạn. Một số khó khăn có thể kể đến như:

Khó hòa nhập cuộc sống

Văn hóa Nhật khác với văn hóa Việt Nam nên các bạn chăm sóc viên sẽ gặp không ít khó khăn khi lần đầu tiên đến Nhật. Việc phải học tất cả những thói quen phong cách sống của người Nhật cũng không phải là điều dễ dàng.

Khó thích ứng với thời tiết

Thời tiết Nhật Bản cũng giống như Việt Nam, tuy nhiên mùa đông của Nhật rất lạnh, thậm chí sẽ có tuyết rơi. Thời gian đầu làm việc tại Nhật, các bạn chăm sóc viên chưa quen với thời tiết nơi đây nên rất dễ bị cảm và không chịu được cái lạnh này.

du học ngành điều dưỡng

Ẩm thực

Ẩm thực ở  Nhật khác hẳn so với Việt Nam, nền ẩm thực Nhật đó là các món ăn sống không mà không sử dụng đồ ăn kèm hay nước sốt có mùi vị. Vì vậy, khi mới sang Nhật các bạn sẽ có tâm lý sợ, không quen với việc ăn đồ sống, bạn nên chuẩn bị đồ khô để chống đói những ngày đầu.

Khó khăn trong công việc

Mọi người đều biết môi trường làm việc tại Nhật Bản rất nghiêm khắc, người Nhật vô cùng đề cao tính kỷ luật. Bạn không được phép đi muộn, tám chuyện hay làm các công việc riêng trong giờ phải tập trung tuyệt đối vào công việc. Đối với các bạn mới sang Nhật làm việc sẽ cảm thấy áp lực và khó khăn.

Bất đồng ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính là chìa khóa giúp mọi người gắn kết nhau hơn, vì thế việc bất đồng ngôn ngữ chính là rào cản lớn trong việc hòa nhập với môi trường sống của người lao động Việt.

Việc các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng không sử dụng thành thạo các tiếng Nhật cũng là một vấn đề gây trở ngại. Điều này khiến tinh thần chúng ta không thoải mái gây ra stress, hiệu quả công việc giảm sút.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Cuộc sống ở Nhật rất đắt đỏ, vấn đề các chăm sóc viên  luôn lo lắng để trang trải cuộc sống hàng ngày như tiền nhà, tiền điện nước, gas, điện thoại, ăn uống….Vì vậy, các bạn sẽ phải làm việc thật chăm chỉ, phải làm thêm ca, trực đêm mới đủ chi phí sinh hoạt và gửi về cho gia đình.

xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng

Khó khăn tiếp xúc với bệnh nhân

Thời gian đầu khi tham gia làm điều dưỡng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn đặc biệt là việc chưa kịp nắm bắt được tình trạng của bệnh nhân sẽ khó chăm sóc. Hơn nữa, đa số đối tượng bệnh nhân chủ yếu là người cao tuổi nên việc chăm sóc yêu cầu hết sức cẩn thận và tỉ mỉ nên gây không ít áp lực cho các chăm sóc viên.

Quyết định lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng là một quyết định thay đổi khá khó khăn và đòi hỏi bạn phải có nghị lực và quyết tâm lớn. Tuy nhiên, đây là cơ hội tiềm năng không nên bỏ qua đối với những ai đang có dự định sang Nhật học tập và làm việc. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về ngành điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

Điện Thoại: +(84-8)6296-6988

Email: toiawase@vtc-hcm.com

Trụ sở chính: 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi Nhánh miền Nam: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988