Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những điều cơ bản nhất khi mới bắt đầu học tiếng Nhật

Việc học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu sẽ rất khó khăn nếu bạn không được trang bị những kiến thức cần thiết. Trong bài viết sau đây, CICS sẽ gửi đến các bạn những lưu ý quan trọng nhất mà mọi người học cần biết nhé!

Học tiếng Nhật có tương lai hay không?

Tính đến năm 2019, Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tư trực tiếp vào Việt Nam lớn nhất với hàng nghìn dự án đầu tư và liên doanh, hợp tác.

Số lượng doanh nghiệp đầu tư vào VN ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật cũng ngày càng tăng cao.

Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia thiếu hụt nguồn lao động rất lớn vì thế nhu cầu tuyển dụng lao động ngoại quốc cao, là thị trường việc làm hấp dẫn với người VN biết tiếng Nhật.

Những điều cơ bản nhất khi mới bắt đầu học tiếng Nhật

Dễ dàng đàm phán các cơ hội kinh doanh

Hiện nay, các công ty Nhật Bản đều rất ưu tiên đầu tư vào Việt Nam. Nếu như bạn không làm việc cho bất kỳ một công ty Nhật nào, bạn vẫn có thể kí được các hợp đồng cùng với đối tác người Nhật một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn thông thạo được ngôn ngữ này.
Đồng thời, công ty bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn được hợp tác với công ty Nhật. Giỏi tiếng Nhật, chắc chắn sẽ giúp bạn không phải bỏ quá nhiều chi phí để thuê phiên dịch viên. Từ đó cơ hội thành công của các cuộc đàm phán thường có tỷ lệ cao hơn.

Học tiếng Nhật giúp thông minh hơn

Học ngôn ngữ Nhật Bản giúp não phát triển bạn có tin hay không? Có một nghiên cứu khá thú vị cho thấy khi học tiếng Nhật, não bộ của bạn sẽ phát triển hơn. Lý do là ngôn ngữ này sử dụng chữ tượng hình, khi học bạn phải tưởng tượng nhiều và học kèm theo hình ảnh. Chúng giúp bạn phát triển bán cầu não phải. Đồng thời với việc học ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động tốt hơn.

Học tiếng Nhật giúp thông minh hơn

Mức thu nhập cao

Bạn có biết rằng người Nhật thì họ vốn không giỏi tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác. Nên nếu bạn biết tiếng Nhật và thực sự có năng lực, thì cơ hội để trở thành các nhà quản lý cấp cao sẽ luôn nằm trong tầm tay.
Thực tế số lượng người biết tiếng Nhật rất ít và nếu bạn biết đến nó, thì dù chỉ ở cấp độ N5 bạn vẫn có thể giao tiếp được, chắc chắn bạn sẽ trở thành một ứng cử viên đầy tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng. Và tất nhiên mức lương của bạn sẽ cao hơn những ứng viên khác.

 

Sách học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Đầu tiên chắc chắn lại phải học 02 bảng chữ cái tiếng Nhật đó là Hiragana và Katakana.

Hiện nay giáo trình được sử dụng rộng rãi nhất để học tiếng Nhật sơ cấp là giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này có nhiều từ vựng và các dạng bài tập, thích hợp để học cho mọi lứa tuổi.

Hiện nay hầu hết các trung tâm tiếng Nhật đều sử dụng bộ giáo trình này để dạy cho học viên.

=> Bộ sách này được bán tại các nhà sách và trung tâm Nhật ngữ trên toàn quốc. Nên bạn không khó để tìm mua cho mình một bộ đâu nhé.

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988