Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Ngày của biển – Ngày thể hiện sự biết ơn của Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều ngày nghỉ quốc dân khá lạ lẫm so với các nước khác trên thế giới như Ngày lễ Thành nhân, Ngày Showa, Ngày Kính lão, Ngày Thể thao,…  Mỗi ngày lễ lại có một ý nghĩa khác nhau, người dân tuy được nghỉ nhưng họ sẽ có những hoạt động để kỷ niệm ngày lễ đó. Trong bài viết này, hãy cùng CICS tìm hiểu về “Ngày của Biển” ở Nhật Bản nhé!

Ngày của Biển có ý nghĩa gì đối với người dân Nhật Bản?

Ngày của Biển (Umi no Hi) là ngày nghỉ lịch đỏ của Nhật, được kỷ niệm vào ngày Thứ 2 tuần thứ ba của tháng 7. Nhật Bản là một đảo quốc được bao bọc bởi biển. Họ kiếm sống bằng nghề đánh bắt hải sản nó cũng là một trong những ngành nghề kinh tế chủ lực của Nhật Bản.

Vì vậy, nhằm cảm ơn các phước lành của biển và mong muốn sự thịnh vượng cho một “quốc gia hàng hải”. Nên người Nhật đã định ra một ngày kỷ niệm riêng dành cho biển. Nhật Bản cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới dành hẳn một ngày lễ quốc gia để ca tụng và tôn vinh ơn lành của biển cả. Từ đó biết ơn những gì biển đã mang lại và ý thức được việc bảo vệ, giữ gìn môi trường biển luôn trong lành.

Nguồn gốc lễ hội

Ngày xưa, nhiều người Nhật không tin tưởng vào sự an toàn của những con thuyền đi trên biển, ngoại trừ tàu chiến. Sau đó đã có một sự kiện diễn ra làm thay đổi suy nghĩ này.

Vào năm Minh Trị thứ 9 (1876), Thiên hoàng Minh Trị đã có chuyến vi hành đến các tỉnh vùng Tohoku. Nhưng ngài không đi bằng xe hay tàu chiến mà là bằng một con tàu bình thường. Tuy có một chút khó khăn trong quá trình đi do biển động nhưng cuối cùng tàu cũng trở về Yokohama an toàn vào ngày 20/7/1876. Vì vậy, người Nhật Bản đã lấy ngày 20 tháng 7 hàng năm là Ngày kỷ niệm Biển

Sự biết ơn với biển cả

Nhật Bản là một đất nước được biển bao quanh bốn mặt cùng nhiều quốc đảo lớn nhỏ, vậy nên biển luôn là một nguồn thực phẩm phong phú cho người dân. Và là một phương thức giao thông quan trọng cho vận chuyển hàng hóa và xuất khẩu. Hằng năm, người dân Nhật Bản sẽ được nghỉ lễ để cảm tạ những gì biển đã mang lại. Họ xem đây là một ngày lễ quan trọng để thể hiện lòng biết ơn của mình. Ngày của Biển - Dịp để người Nhật cảm ơn biển cả - KILALA

Theo luật năm 2007, người dân phải tổ chức nhiều sự kiện để tỏ lòng biết ơn và thu hút sự quan tâm của các nước khác trên thế giới. Những chiếc tàu trên biển phải được trang trí đẹp đẽ để phục vụ cho ngày này. Người dân còn tổ chức các lễ hội, sự kiện để mọi người hiểu hơn về biển như ý nghĩa của biển, lợi ích mà biển mang đến cho con người và những câu chuyện xoay quanh đại dương bao la để giúp kết nối con người với biển và thiên nhiên. Từ đó, con người sẽ ý thức được việc bảo vệ môi trường biển.

Ngoài ra, được nghỉ vào một ngày hè oi ả thì việc ra biển tắm mát thì còn gì bằng, vừa có thể vui chơi, vừa là cách thể hiện tình cảm của mình với biển tốt nhất đúng không nào?

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988