Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Mọi thứ bạn cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ được các công ty, xí nghiệp đánh giá chăm chỉ, khéo léo và đặc biệt tay nghề làm việc rất cao. Xã hội đang phát triển, có rất nhiều phụ nữ lựa chọn con đường xuất khẩu lao động và thành công với lựa chọn đó. Bài viết này hy vọng giải đáp một số thắc mắc của chị em về chương trình lao động tại Nhật.

Cơ hội việc làm của xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ

Hầu hết xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ chủ yếu từ nông thôn, miền núi, không có nhiều kỹ năng, thiếu hiểu biết. Hiện nay thị trường lao động nước ngoài rất đa dạng về ngành nghề và phù hợp nhất vẫn là nữ giới chẳng hạn như điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đang đối mặt với tình trạng dân số già hoá và thiếu hụt nguồn lao động cao nhất hiện nay. Do tỷ lệ sinh thấp nên dân số Nhật được dự đoán sẽ giảm xuống 81 triệu dân vào năm 2050 với 40% dân số trên 65 tuổi. Trong vòng 20 năm tới con số này sẽ là 1/3 do tỷ lệ sinh ngày càng giảm. Do vậy, mỗi năm Nhật Bản phải đóng cửa các trường học và chuyển thành các viện dưỡng lão nên chính phủ Nhật luôn khuyến khích nguồn lao động từ nước ngoài vào làm việc.

Với bản tính cần cù, chăm chỉ, khéo léo và chịu khó của chị em phụ nữ Việt Nam thì xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng là một lựa chọn đầy tiềm năng. Với mức thu nhập ổn định, chế độ đãi ngộ tốt, có cơ hội được sinh sống và làm việc tại xử sở hoa anh đào đã thu hút không ít sự quan tâm của người lao động nữ.

xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ

Một số lưu ý cần biết dành cho các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ

Một vài lưu ý cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm và sức khỏe

Điều quan trọng khi lựa chọn ngành nghề làm việc, các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ nên dựa vào thế mạnh của bản thân. Phần lớn các bạn nữ lựa chọn thường dựa vào 2 tiêu chí: mức thu nhập hay số lượng người tham gia ngành đó.

Chị em phụ nữ thường không có sức khỏe nhiều không thể làm được việc nặng như nam giới nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với điều kiện bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý về cho bạn:

  • May mặc: Lao động nữ Việt Nam được đánh giá là chăm chỉ, khéo léo và đều có tay nghề trong việc may mặc. Công việc may mặc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời có thể làm thêm tăng ca.
  • Chế biến thực phẩm: Đây là công việc an toàn thường làm việc trong nhà, công xưởng…môi trường làm việc được đảm bảo rất tốt. Hơn nữa công việc này đòi hỏi sự tỉ mì và khéo léo của các chỉ em vả lại không mất quá nhiều sức.
  • Điều dưỡng: Đây là công việc đòi hỏi chị em sự tỉ mỉ và khoé léo không mất nhiều sức. Công việc này có mức lương cao ổn định, chế độ đãi ngộ tốt và cũng là ngành nghề được đông đảo lao động nữ ưu tiên lựa chọn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ điều dưỡng

Nên đầu tư thời gian tìm hiểu thật kỹ công ty tư vấn và công việc bạn đăng ký

Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản không dưới 100 đơn vị, sự cạnh tranh là một chiều hướng tốt giúp các bạn lao động sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Chính vậy trước khi quyết định đăng ký tham gia bất cứ chương trình nào, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về công ty tư vấn, công việc bạn sẽ làm khi đi xuất khẩu lao động và những lưu ý cần thiết để tránh rủi ro tiền mất tật mang.

Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích cho các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ đang có dự định, mong muốn đặt chân đến xử sở Phù Tang sinh sống và làm việc. Nếu bạn đang băn khoăn trong những quyết định quan trọng này hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp một phần nào nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

Điện Thoại: +(84-8)6296-6988

Email: toiawase@vtc-hcm.com

Trụ sở chính: 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi Nhánh miền Nam: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988