Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản 2021 hứa hẹn nhiều bất ngờ

Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do ảnh hưởng của việc dân số già hóa là vấn đề đáng quan tâm ở đất nước này. Hiện nay, Nhật Bản đang dự kiến sẽ kéo dài tuổi hưu của người lao động lên đến 70. Nhưng do điều kiện sức khỏe của người cao tuổi không thể đáp ứng được công việc. Hiệu suất cho công việc không cao không thể đáp ứng được yêu cầu của công việc. Chính vì thế, Nhật Bản mở rộng cửa đón các lao động từ nước ngoài vào tạo cơ hội làm việc tại Nhật Bản 2021 cho lao động Việt Nam.

Nhu cầu cơ hội làm việc tại Nhật Bản 2021

Nhật Bản gặp trở ngại trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực lớn. Dân số ngày càn giảm, tỉ lệ người cao tuổi trong nước ngày càng tăng. Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn nạn già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Số nguồn nhân lực người cao tuổi không thể đáp ứng tốt năng suất công việc đề ra, không mang lại hiệu quả cao. Trong bối cảnh thiếu hụt lao động Nhật Bản đã thay đổi các chính sách ưu đãi đối với những lao động nước ngoài để giữ chân họ. Nguồn lao động nước ngoài mỗi năm một tăng. Trong đó nguồn nhân lực chính đến từ Việt Nam chiếm hàng thứ 2 sau Trung Quốc. Việc làm Nhật Bản đang là cánh cửa cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam hiện nay.

co-hoi-lam-viec-tai-nha-ban-2021-

Nhật Bản đang mở cánh cửa đón nhận nguồn lao động lớn từ ngoài nước. Đặc biệt đối với những người có trình độ cao cơ hội việc làm Nhật Bản sẽ càng lớn. Thủ tướng Nhật Bản đã công bố kế hoạch thu hút hơn 500.000 lao động vào năm 2025 nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động. Những nhóm ngành đang khát nhân lực như các nghành công nghệ thông tin, lĩnh vực chăm sóc y tế, xây dựng,… Với mức lương cao và môi trường sống ổn định và định cư lâu dài. Nhật Bản là thị trường tuyển dụng sôi nổi với hàng nghìn cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Ngành nghề cho cơ hội làm việc tại Nhật Bản 2021

Nhóm ngành cơ khí – chế tạo máy

Nhật bản là nước được biết tới với nền công nghệ tiên tiến và hiện đại. Mọi máy móc dần tha thế được sức lao động của con người một cách đáng kể. Những buồn thay lại thiếu nhân công lắp ráp Nhóm ngành cơ khí là một trong những ngành khát nhân lực tại Nhật Bản. Với trình độ và kỹ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực khổng lồ. Đây là những nhóm ngành đòi hỏi lao động có trình độ cao đẳng chuyên ngành trở lên. Mức lương cho nhóm ngành này 20 – 25 man/tháng chưa tính lương làm thêm.

co-hoi-lam-viec-tai-nha-ban-2021-

Nhóm ngành nông nghiệp chế biến thực phẩm

Tính trung bình trong mỗi năm Nhật Bản cần thêm 2000 đến 5000 lao động bổ sung trong lĩnh vực này. Tính chất của ngành nghề này đòi hỏi lao động phải tỉ mỉ, chính xác. Cũng vì vậy nhân lực lao động trong lĩnh vừa này hầu hết đều là nữ giới. Mức lương cơ bản từ 13 – 15 man/tháng chưa tính lương làm thêm.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đau đầu trong vấn đề tuyển dụng nhân lực có trình độ và chất lương. Đây đang là cơ hội lớn cho lao động Việt Nam đã được đào tạo trình độ chuyên môn. Mở ra cánh cửa cơ hội việc làm tại Nhật Bản rộng lớn với nghìn ngành nghề.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988