Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản dành cho lao động Việt

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản đang mở rộng tạo cơ hội lớn cho lao động Việt Nam. Thị trường Nhật Bản là thị trường kinh tế rất phát triển trong khu vực Châu Á. Ngành nghề tại Nhật Bản cũng đa dạng, hiện nay mức độ phát triển càng mạnh mẽ cần một nguồn lao động lớn. Để đáp ứng đủ nhu cầu cho công việc thì nguồn lao động trong nước chưa đủ để giải quyết vấn đề. Nguồn lao động thiếu hụt mở rộng cơ hội cho rất nhiều lao động nước ngoài vào làm việc.

Nhu cầu về nhân lực cơ hội việc làm Nhật Bản

co-hoi-lam-viec-tai-nhat-ban

Dân số giá hóa

Được biết đến là một đất nước có mật độ dân số già hóa cao. Có thể nói đây là một vấn nạn khó bề cải thiện của Nhật và gặp rất nhiều khó khăn trong tình trạng này. Là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Sự trường thọ của những con người Nhật là do chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục cùng môi trường sống trong lành sạch sẽ.  Kéo theo đó độ tuổi lao động giảm dần và là gánh nặng về mặt kinh tế cho đất nước.

Thiếu hụt nguồn lao động

Thực trạng của các nhóm ngành như công nghệ thông tin, lĩnh vực chăm sóc y tế, xây  dựng, nông nghiệp, chế tạo máy móc,… đang nằm trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Thủ tướng Nhật Bản đã công bố kế hoạch thu hút 500.000 lao động từ ngoài  từ đến năm 2025. Mới đây nhất Nhật Bản đã chính thức mở cửa cho lao động sang làm việc theo chương trình mới. Dự kiến trong tương lai số lao động Việt Nam sang Nhật làm việc sẽ tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó Nhật Bản cũng đưa ra những chính sách ưu đãi cho người nhập cư đến làm việc.

Ngành nghề cho cơ hội việc làm tại Nhật Bản

co-hoi-lam-viec-tại-nhat-ban

Kỹ sư công nghệ thông tin

Hiện nay, kỹ thuật CNTT là lĩnh vực mang nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm. Là ngành nghề có nhu  cầu về nguồn nhân lực cao nhất. Thực trạng cho thấy Nhật Bản đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực từ lĩnh vực này. Tính đến 2030 Nhật sẽ đối mặt với vấn nạn thiếu 789.000 kỹ sư về phần mềm. Chính vì thế, các công ty Nhật đang nới lỏng về yêu cầu chuyên môn tiếng Nhật nhằm thu hút được nhiều nhân tài. Nhưng tất nhiên, nếu bạn vừa giỏi về kỹ thuật CNTT vừa có chuyên môn về tiếng Nhật cuộc sống của bạn sẽ được nâng lên. Với mức và chức vụ cao hơn cũng như đời sống thực sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Kỹ sư xây dựng

Đây là ngành nghề có nhu cầu lớn về nhân lực xếp thứ 2 sau công nghệ thông tin. Bởi dân số Nhật đang già hóa đi vậy nên bộ cơ sỏ hạ tầng của ngành công nghiệp dự đoán sẽ thiếu hụt trầm trọng. Là một đất  nước luôn phải đối mặt với những thiên tai như sống thần, sạt lỡ, động đất. Vậy nên Nhật bản thường xuyên phải khắc phục những hậu quả sau thiên tai là rất lớn. Ngành công nghiệp xây dựng tại Nhật Bản lại càng bị thiếu hụt nhân lực. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản một vài năm hoặc học hỏi từ những thông tin trên mạng. Cơ hội việc làm là rất  lớn đối với những lao động phổ thông, cũng như các kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao.

Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

co-hoi-vie-lam-tainhat-ban

Nhật Bản nằm trong những nước có dân số già cao nhất thế giới, nhân lực về việc làm Nhật Bản ngành điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi lại càng thiếu. Và quan trọng, chất lượng của ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được phía các cơ sở y tế của Nhật đánh giá cao. Các ứng viên ngành điều dưỡng của Việt Nam đã xây dựng được uy tín trong lòng người dân Nhật Bản.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988