Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

3 điều đáng ngạc nhiên bạn có thể chưa biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 đang là sự lựa chọn đông đảo của phần lớn đối tượng lao động là lao động phổ thông nghèo khó, nhận thức còn hạn chế. Chính vì sự thiếu hiểu biết dễ dẫn đến những quyết định sai lầm khi chọn công ty môi giới tiền mất tật mang, mất nhiều thời gian mà không đi được được. Bài viết này hy vọng phần nào giúp người lao động hiểu rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Điều kiện chung về sức khoẻ khi sang Nhật làm việc là người lao động phải có sức khoẻ tốt, không có các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính, người bị dị tật hay phụ nữ mang thai. Dưới đây là một số nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021, người lao động cần lưu ý.

  • Nhóm bệnh về hô hấр gồm: Bệnh lao phổі, tràn dịch và tràn khí màng phổі, tắс nghẽn đường hô hấp mãn tính, ung thư рһổі, hen phế quản.
  • Nhóm bệnh về mắt gồm: Quáng gà, viêm thần kіnh thị giác, thоáі hóa võng mạс, các bệnh về mắt сấр tính.
  • Nhóm bệnh về thận và tiết niệu gồm: Ѕuу thận, viêm сầu thận, sỏi đường tіết niệu, thận đа nang và u thận.
  • Nhóm bệnh về thần kinh gồm: U não, động kinh, di chứng bạt liệt, u tủy, thoát vị đĩa đệm cột sống.
  • Nhóm bệnh về tim mạch gồm: Bệnh tim bẩm sinh, di chứng tai biến mạch máu não, suy tim và nhồi máu cơ tim, các bệnh van tim, bệnh huyết áp, viêm cơ tim, viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch.
  • Nhóm bệnh về tiêu hóa gồm: Ung thư đường tiêu hóa, viêm gan, sỏi mật, ung thư gan, vàng da, loét dạ dày hành tá tràng có hẹp môn vị.
  • Nhóm bệnh về tai mũi họng: Ung thư vòm họng, viêm xoang, viêm tai giữa.

xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Những điều đáng ngạc nhiên có thể bạn chưa biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Mối quan tâm lớn nhất của người lao động của phần lớn công nhân có thu nhập thấp, không ổn định, kinh tế hạn hẹp chính là các khoản chi phí đi Nhật làm việc. Trước khi quyết định đi Nhật ở bất kỳ trung tâm nào, người lao động cần phải tìm hiểu kỹ các khoản chi phí cần nộp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021.

Chi phí khám sức khoẻ

Khám sức khoẻ là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký sang Nhật làm việc. Mục đích này của nhà tuyển dụng là để tuyển chọn những lao động có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu công việc tại các công ty, xí nghiệp ở Nhật.

Mức phí khám sức khoẻ phụ thuộc vào các danh mục yêu  cầu khám bệnh ít hay nhiều, thường dao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Chi phí môi giới và dịch vụ

Đây là khoản chi phí mà người lao động cần phải đóng cho các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tổng chi phí môi giới và dịch vụ không được vượt quá 1 tháng tiền lương (đối với hợp đồng 1 năm) hoặc 3 tháng tiền lương (đối với hợp đồng 3 năm).

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng. Mục đích giúp người lao động sớm hoà nhập với môi trường sống ở Nhật, hiểu thêm về văn hoá và tác phong của người Nhật.

Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Chi phí người lao động cần phải đóng gồm; tiền ăn, tiền ký túc xá, học phí và tài liệu.

Chi phí Visa, vé máy bay

Visa sang Nhật sẽ được làm trong thời gian người lao động đào tạo tiếng Nhật và nâng cao tay nghề sau khi trúng tuyển đơn hàng. Công ty xuất khẩu lao động sẽ hoàn tất những giấy tờ, thủ tục cần thiết cho người lao động trước khi xuất cảnh.

Ngoài ra còn một số chi phí phát sinh khác trong quá trình chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như đồng phục, vali,…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những khó khăn bạn cần đối mặt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Áp lực với cường độ công việc

Nhật Bản không đơn giản trở thành một quốc gia có nền kinh thế phát triển hàng đầu thế giới mà đó là thành quả của quá trình lao động cật lực không quản giờ giấc. Không chỉ có cường độ làm việc cao, người Nhật còn rất khắt khe về thời gian làm việc gây không ít khó khăn đối với lao động Việt Nam.

Nỗi nhớ xa nhà

Đa phần những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều là những người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn một cuộc sống sung túc hơn, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình chịu cảnh xa người thân, gia đình. Điều kiện trở về nước khi còn hợp  đồng rất khó khăn chỉ có thể liên lạc với gia đình thông qua những trang mạng xã hội, do đó nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình da diết bạn cần phải vượt qua.

Mức sống đắt đỏ

So với Việt nam thì mức lương ở Nhật cao hơn, nhưng mức sống ở đây cũng đắt đỏ hơn. Do vậy, để tiết kiệm được một khoản tiền gửi về cho gia đình, người lao động sẽ phải rất tiết kiệm và biết cách chi tiêu hợp lý.

xuất khẩu lao động Nhật năm 2021Bản năm

Sang Nhật làm việc đang là con đường đầy tiềm năng và thu hút không ít người lao động quan tâm. Chính vì vậy, còn rất nhiều vấn đề mà người lao động cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Hy vọng những chia sẻ trên đã giải đáp được số thắc mắc của người lao động về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

Điện Thoại: +(84-8)6296-6988

Email: toiawase@vtc-hcm.com

Trụ sở chính: 13/19 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi Nhánh miền Nam: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tây Nguyên: 80 Võ Trung Thành, Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988