Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Du học điều dưỡng tại nhật có tốt không?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang nổi lên như là một hướng đi mới đầy hứa hẹn cho các bạn sinh viên. Xu hướng học đi đôi với hành, lại nhận được lương từ cơ sở thực tập, chính là một hướng rất hay và đáng lưu tâm cho thế hệ học sinh mới của Việt Nam. Vì sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại là một cơ hội.

Du học ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là người phụ trách công tác điều dưỡng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc và hồi phục sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân.

Khi theo học ngành điều dưỡng, các bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo và trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi  khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa để hỗ trợ cho công việc sau này.

Điều kiện tham gia là gì

+ Độ tuổi: 19 – 35. Tốt nghiệp THPT trở lên .
+ Ưu tiên sinh viên của các ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, y tế cộng đồng, y sỹ đa khoa, y tá, dược …
+ Không yêu cầu kinh nghiệm đối với nữ (nam yêu cầu có kinh nghiệm)
+ Được đào tạo tiếng và chuyên ngành chăm sóc người già hoàn toàn miễn phí.
+ Trung thực, chăm chỉ, cầu tiến.

Quyền lợi khi tham gia

+ Sẽ được đào tạo tiếng và chuyên ngành hoàn toàn miễn phí.
+ Lương cơ bản: 190.000 yên
+ Thực lãnh khoảng 145.000 yên hơn 30.000.000 đồng.
+ Tuần 5 ngày, 8 tiếng/ngày. Có làm ca đêm (4-5 ngày/tháng), có thêm tiền lương tăng ca.
+ Được bố trí chỗ ở riêng, ăn uống tự túc.
+ Có học bổng khi có chứng chỉ khi đậu N4 N3

Những lợi ích khi đi du học điều dưỡng

Ưu điểm của du học Nhật Bản 

  • Thứ nhất: Cơ hội việc làm rất cao: Nhật Bản có dân số lớn thứ 10 Thế giới và cũng có tuổi thọ dân số cao nhất Thế giới. Qua đây thấy rằng tất cả các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội cao về việc làm.
  • Thứ 2: Chi phí du học + học phí rất thấp: Điều kiện học tập ngang với các diện du học tự túc nhưng diện du học điều dưỡng các em được hỗ trợ học phí và học tập tại Nhật. Bên cạnh đó vừa học các em vừa được thực hành các kinh nghiệm và kiến thức trên lớp và vẫn nhận được lương hàng tháng.

  • Thứ 3: Cơ hội định cư và ổn đinh cuộc sống rất cao: Gần 90% các bạn học sinh đi theo chương trình du học điều dưỡng đều học lên và được ký hợp đồng chính thức để làm việc tại các viện điều dưỡng lớn tại Nhật. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp trường y và điêu dưỡng tại VIệt Nam, các em có thể tập trung học 6 tháng tiếng Nhật là có thể tham gia phỏng vấn, đăng ký đi du học, xin học bổng đúng chuyên ngành của mình.

Nhược điểm của du học Nhật Bản 

  • Áp lực công việc

Do tính chất công việc của phần lớn các điều dưỡng viên là làm việc trong trại dưỡng lão, hàng ngày tiếp xúc với những người già sống ở nơi đây, nếu như không xác định tâm lý ngay từ đầu sẽ rất dễ chán nản.

  • Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Để giảm bớt học phí trong thời gian đi học điều dưỡng, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các học bổng cho du học sinh và đặc biệt là dành cho du học sinh ngành điều dưỡng nhé.

  • Khó thích ứng với cuộc sống ở Nhật

Dù cũng là một nước châu Á, phong cách sống cũng như làm việc của người Nhật rất khác so với người Việt. Nhưng nếu bạn nào vì hoàn cảnh mà phải ra thuê nhà ở riêng thì mức chi phí hàng tháng sẽ cao hơn.

 

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988