Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Việc làm điều dưỡng Nhật – Một trong những ngành đầy tiềm năng

Thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng là thực trạng xảy ra ở nhiều nước. Những nước phát triền như Mỹ, Nhật Bản, Anh,… Sự phát triển nhanh chóng của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng đi lên. Chính vì thế, điều dưỡng đang là một trong những ngành đầy tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm. Có thể nói đây là một nghành rất quan trọng và cần thiết trong xã hội. Nhận được nhiều sự yêu quý và tôn trọng từ mọi người xung quanh. Và Nhật Bản, nằm một trong những quốc gia có dân số già nhiều nhất thế giới. Việc làm điều dưỡng Nhật đang có những chính sách mở rộng cửa để tuyển dụng thêm nguồn nhân lực điều dưỡng.

viec-lam-dieu-duong-nhat

Tìm hiểu về việc làm điều dưỡng Nhật

Người làm nghề điều dưỡng được biến đến với tên gọi khác là điều dưỡng viên. Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống của ngành y tế. Người trong ngành điều dưỡng phải có chuyên môn, nghiệp vụ y tế. Đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Nhiệm vụ của điều dưỡng viên là hỗ trợ, bảo vệ và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Những bệnh nhân được điều dưỡng viên chăm sóc từ lúc bắt đầu cho đến khi sức khỏe hồi phục hoàn toàn.

Điều dưỡng trong hệ thống y tế có 2 vai trò chính là chăm sóc và tư vấn

  •   Chăm sóc: Điều dưỡng viên sẽ chăm sóc bệnh nhân từ khi nhận viện đến khi hồi phục và xuất viện. Tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân cùng gia đình của bệnh nhân tập luyện các bài tập hồi phục. Mỗi điều dưỡng viên, tùy thuộc vào chuyên môn sẽ được giao nhiệm vụ và đặc nhiệm khác nhau.

viec-lam-dieu-duong

  •  Tư vấn: Mỗi điều dưỡng viên sẽ có trách nhiệm tư vấn cho bệnh nhân trong suốt quá trình trước, trong và sau khi thăm khám. Tư vấn về bảo vệ sức khỏe hội đồng thông qua các dự án y tế. Điều quan trọng không thể bỏ qua đó là tư vấn cho  người nhà bệnh nhân cách chăm sóc người bệnh.

Nguyên nhân thiếu nhân lực việc làm điều dưỡng Nhật

Thực trạng dân số ở Nhật đang già hóa

Nhật Bản là quốc gia nằm một trong số các nước có dân số già hóa ở mức trầm trọng. Với tình trạng chênh lệch tỉ lệ sinh thọ Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng dân số bị già hóa. Tỉ lệ sinh giảm, tỉ lệ tuổi thọ trung bình ngày càng tăng cao dự kiến rằng những năm tới dân số của Nhật Bản sẽ càng giảm mạnh.

 

Nền kinh tế vác một gánh nặng lớn

Nguồn nhân lực của Nhật Bản ngày càng thiếu hụt trầm tọng bởi dân số già hóa ngày càng cao. Những thế hệ trẻ của Nhật mang một gánh nặng kinh tế lớn. Gánh nặng đè lên đôi vai khiến họ phải làm việc gấp đôi để có thể lô cho cả gia đình. Dù nhiều người cao tuổi ở Nhật vì không muốn làm gánh nặng cho con cháu. Họ vẫn đi làm ở cái tuổi đã về hưu cái tuổi đã xế chiều.

viec-lam-dieu-duong-nhat

Những vấn nạn xảy ra trong áp lực chăm sóc nguồi cao tuổi

Thật đau lòng cho những vụ án con cái giết cha giết mẹ cũng bởi áp lực quá lớn về mặt kinh tế. Nhiều gia đình con cái hành hạ đánh đập cha mẹ khi phải gánh vác trên vai gánh nặng về kinh tế. Thậm trí tình trạng những người cao tuổi làm những việc vi phạm pháp luật cũng gia tăng.

Thiếu hụt nhân viên điều dưỡng

Cũng bởi lý do về dân số nên không thể đáp ứng nguồn nhân lực và điều dưỡng để đáp ứng cho các viện dưỡng lão.

Với tình trạng thiếu nguồn nhân lực như trên. Việc làm điều dưỡng Nhật đang là cơ hồi nhiều tiềm năng phát triển đối với thế hệ trẻ. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân con đường tốt nhất nhé!

Liên hệ với chúng tôi

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988