Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Tại sao bạn nên chọn đi điều dưỡng ở đất nước Nhật Bản?

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ngày càng được các bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích vì đây là ngành học khá hót tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp tại các trường các bạn sẽ có cơ hội kiếm được 1 công việc lương khá là cao so với mặt bằng chung. Nhật Bản là do dân số nước Nhật ngày càng già đi và nhu cầu lao động cho công việc này là vô cùng lớn. Vậy du học hay đi làm theo diện điều dưỡng tại Nhật có phải là sự lựa chọn đúng đắn? Vậy cùng chúng tôi giải quyết câu hỏi tại sao bạn nên chọn đi điều dưỡng ở đất nước Nhật Bản nhé!

Tình hình già hóa dân số tại Nhật

Số lượng người lớn tuổi ở Nhật Bản đang tăng lên hàng năm khiến cho gánh nặng an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi ngày càng lớn. Đặc biệt ở Nhật hầu hết các cụ già đều ở riêng không sống chung với con cái. Theo số liệu thống kê thì tới năm 2025 dự kiến số lao động thiếu hụt trong ngành điều dưỡng lên đến 300.000 người. Nhật Bản sẽ phải tiến hành tiếp nhận tới 60.000 người lao động chăm sóc trong bệnh viện, trung tâm y tế, nhà dưỡng lão.

Tình hình già hóa dân số tại Nhật
Tình hình già hóa dân số tại Nhật

Điều này lý giải cho việc tuyển dụng điều dưỡng luôn ở mức cao tại Nhật. Vì thế mà cơ hội để làm việc tại đây luôn tốt và không lo bị thất nghiệp.

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động.

– Độ tuổi: 19 – 35.

– Tốt nghiệp THPT trở lên

– Ưu tiên sinh viên của các ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, y tế cộng đồng, y sĩ đa khoa, y tá, dược …

– Không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được đào tạo song song với tiếng Nhật.

– Được đào tạo tiếng Nhật và chuyên ngành chăm sóc người già hoàn toàn miễn phí.

– Trung thực, chăm chỉ, cầu tiến.

Cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp 

Khi lựa chọn ngành học này, các bạn không cần phải lo lắng, chật vật xin việc làm thêm tại Nhật Bản. Bởi bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật. Điều này cũng giúp các bạn chuyên tâm để học hành hơn.

Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng. Các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao. Sau 3 – 5 năm, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng. Không những thế bạn còn có một khoản tài chính không nhỏ và có cơ hội lớn nhận được visa điều dưỡng tại Nhật.

Tư vấn Du học Giáo Dục Vietnam

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Trong quá trình làm việc, nếu thi được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật.

Nguồn: Internet

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột

Fanpage: https://www.facebook.com/hcm.cics

Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988