Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những điều bạn lưu ý khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nhật Bản đang là một trong những thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam, phần lớn đối tượng người lao động tham gia là lao động phổ thông, nghèo khó, nhận thức còn hạn chế. Chính vì thiếu hiểu biết về chương trình xuất khẩu lao động nên rất dễ đưa ra quyết định sai lầm. Cùng công ty CICS tìm hiểu những thông tin cần thiết về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

 1. Trước tiên cần phải biết các thông tin cơ bản của công ty xuất khẩu lao động như: tên công ty, số điện thoại, địa chỉ. Cách an toàn nhất là bạn đến trực tiếp công ty tuyển dụng để tìm hiểu để tránh gặp rủi ro.
 2. Bạn tìm hiểu kỹ các thông tin về nơi bạn sẽ đến, công ty Nhật Bản tiếp nhận bạn, công việc cụ thể của bạn, thời gian làm việc, thu nhập hàng tháng, chi phí đi lại, chế độ phúc lợi,…
 3. Thận trọng với những lời hứa hẹn có cánh của môi giới trung gian như việc nhàn lương cao. Bạn nên lựa chọn những công ty có giấy tờ pháp lý và giấy phép rõ ràng.
 4. Trước khi ký kết hợp đồng, bạn phải đọc kỹ các nội dung liên quan tới tên, thông tin liên hệ của hai bên, nội dung hợp đồng như việc làm, thời gian, mức lương, chế độ.
 5. Đặc biệt, bạn nên yêu cầu công ty lập thành hai bản hợp đồng và bạn giữ một bản dùng khi có tranh chấp.
 6. Bạn sẽ được tham gia các khoá học nghề, học tiếng Nhật cũng như tìm hiểu phong tục văn hoá của người Nhật do công ty tổ chức trước khi bay.
 7. Bạn nên yêu cầu công ty cung cấp thông tin liên hệ của người đại diện công ty xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người hỗ trợ bạn khi cần.
 8. Bạn nên hỏi cách thức liên lạc với đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các tổ chức phi chính phủ giúp đỡ lao động.
 9. Hiện nay, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đều hỗ trợ lao động trong thủ tục vay vốn ngân hàng. Mọi người cần đến gặp trực tiếp hỏi rõ thủ tục, điều kiện, số tiền và mức lãi cho vay.

xuất khẩu lao động Nhật bản

Những điều cần tránh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 1. Nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngày càng tăng mạnh, nhiều đối tượng công ty lợi dụng sự kém hiểu biết về pháp luật và sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo. Vì vậy, bạn nên cảnh giác với các chiêu trò lừa gạt để tránh rước hoạ vào thân.
 2. Nên yêu cầu công ty lập thành hai bản hợp đồng, mỗi bên giữ một bản để tránh trường hợp rủi ro.
 3. Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian ngắn lương cao. Đừng vì lợi ích trước mắt mà dễ dàng mắc bẫy của những công ty ma với nguồn thông tin không rõ ràng.
 4. Khi được công ty tư vấn về ngành nghề nào, bạn cần tìm hiểu kỹ và đầy đủ các thông tin liên quan như công việc cụ thể, thời hạn hợp đồng, lương cơ bản, tăng ca, thuế và bảo hiểm,…
 5. Khi về nước, bạn không nên thanh lý hợp đồng với công ty môi giới khi mọi quyền lợi của bạn chưa được thoả đáng.

Xuất khẩu lao động Nhật bản

Hy vọng những chia sẻ dưới đây của công ty CICS giúp mọi người có thêm những kiến thức và kỹ năng tránh xa các mánh khoé, thủ đoạn của công ty ma. Và có những sự lựa chọn đúng đắn khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nếu bạn chưa lựa chọn được công ty uy tín, an toàn thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Liên hệ với chúng tôi

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  028 6296 6988