Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Vấn đề cần QUAN TÂM trong tình hình già hóa tại Nhật

Số người cao tuổi gia tăng đang tạo sức ép lớn cho Nhật Bản trong việc giải quyết bài toán già hóa dân số vốn là “cơn đau đầu” của quốc gia Đông Bắc Á này trong những năm qua. Những vấn đề cần QUAN TÂM trong tình hình già hóa tại Nhật.

Hãng tin Kyodo dẫn thông báo mới đây của Chính phủ Nhật Bản cho biết. Tính đến tháng 9 này, số người từ 65 tuổi trở lên ở xứ sở mặt trời mọc đạt mức cao kỷ lục. Người cao tuổi hiện chiếm 28,7% tổng dân số nước này tăng 0,3% so với năm ngoái. Trong số người trên 65 tuổi, có 15,73 triệu người là nam giới và 20,44 triệu người là nữ giới. Bộ này nhấn mạnh, tỷ lệ người cao tuổi trên tổng dân số của Nhật Bản đang ở mức cao nhất thế giới. Viện nghiên cứu Dân số và An sinh xã hội quốc gia Nhật Bản dự báo, đến năm 2040, số người cao tuổi ở nước này có thể chiếm tới 35,3% tổng dân số cả nước.

Tình hình già hóa

Gần đây, số người từ 100 tuổi trở lên ở xứ sở mặt trời mọc đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 80.000 người. Kể từ khi nước này bắt đầu thống kê vào năm 1963. Người Nhật Bản tuổi thọ cao là do họ có chế độ ăn uống lành mạnh, chăm luyện tập thể dục-thể thao cùng môi trường sống trong lành. Tuy nhiên, trong khi tuổi thọ của người dân ngày càng tăng. Nhật Bản phải chứng kiến tỷ lệ sinh giảm mạnh. Kết quả điều tra của Bộ Nội vụ Nhật Bản cho thấy số trẻ em nước này sinh ra trong năm 2019 là 866.908 trẻ. Đây là mức thấp nhất và là lần đầu tiên trong lịch sử thống kê. Số trẻ em sinh ra ở Nhật Bản giảm xuống dưới mức 900.000 trẻ. Sự chênh lệch giữa tuổi thọ cao và tỷ lệ sinh thấp khiến cho cơ cấu dân số ở Nhật Bản mất cân bằng.

Vấn đề cần QUAN TÂM trong tình hình già hóa tại Nhật

Tốc độ già hóa nhanh chóng

Tình hình già hóa nhanh chóng khiến Nhật Bản rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Để tháo gỡ vấn đề nan giải này, Tokyo đang coi nâng tuổi nghỉ hưu là một trong những giải pháp tối ưu. Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự luật kêu gọi các doanh nghiệp cho phép người lao động làm việc đến 70 tuổi. Dự luật này có hiệu lực từ tháng 4-2021. Ngoài ra, thu hút lao động nước ngoài cũng là một biện pháp giúp Nhật Bản. Giải quyết tình trạng khan hiếm lao động ở một số ngành nghề cần nhiều sức khỏe mà người cao tuổi không đáp ứng được.

Cơ hội việc làm

Khi lựa chọn ngành học này, các bạn không cần phải lo lắng, chật vật xin việc làm thêm tại Nhật Bản. Bởi bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật. Điều này cũng giúp các bạn chuyên tâm để học hành hơn.

Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng. Các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao. Sau 3 – 5 năm, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng. Không những thế bạn còn có một khoản tài chính không nhỏ và có cơ hội lớn nhận được visa điều dưỡng tại Nhật.

Vấn đề cần QUAN TÂM trong tình hình già hóa tại Nhật

Điều kiện đi du học điều dưỡng tại Nhật

Về độ tuổi: Thích hợp từ 18-30, nói là đến 30 nhưng những người nằm ngoài 30 vẫn có thể thực hiện ước mơ đi du học của mình

Về học vấn: tối thiểu là đã tốt nghiệp THPT, đang là sinh viên,…

Về sức khỏe: Đủ các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Có khả năng thích nghi với môi trường, công việc sớm. Vd như: nhiệt độ thời tiết, giờ giấc, đồ ăn,…

Về quyền lợi (dành cho thực tập sinh điều dưỡng và một số cho du học)

  • Được đào tạo khóa chuyên môn chăm sóc người cao tuổi, đảm bảo tiêu chuẩn làm việc cho các nhà dưỡng lão, bệnh viện tại Nhật Bản
  • Được đào tạo tiếng Nhật miễn phí đến khi xuất cảnh
  • Được thưởng nếu thi đạt chứng chỉ N4, N3 trong thời gian học tại Việt Nam
  • Được làm việc tại tập đoàn Medicare
  • Được bố trí chỗ ở riêng, ăn uống tự túc
  • Sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm có thể ở lại Nhật làm việc lâu dài nếu muốn, với mức lương tương đương người Nhật

Nguồn: Internet

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988