Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Nền kinh tế Nhật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 đến nền y tế

Đại dịch COVID-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới.  Gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới. Nền kinh tế Nhật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 đến nền y tế. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp để hạn chế rủi ro của dịch bệnh đối với nền kinh tế. Bảo đảm tăng trưởng hợp lý, ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. 

Tình hình dịch bệnh đến nền y tế nhật

Tokyo, Chiba, Kanagawa và Saitama sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp cho đến khi tình hình dịch bệnh có thêm tín hiệu khả quan.

Để được dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, các địa phương cần cải thiện tình hình sau khi được đặt trong cấp độ 4. Mức độ nghiêm trọng nhất trong thang đo của Chính phủ Nhật Bản. Hai trong số sáu tiêu chí quan trọng để xác định cấp độ trong thang đo này là tỷ lệ thay đổi số ca mắc mới so với tuần trước đó và khả năng cung cấp giường bệnh cho người mắc Covid-19.

Nhật Bản dỡ bỏ một phần tình trạng khẩn cấp trong lúc chính quyền trung ương đang tìm cách khôi phục nền kinh tế. Chịu ảnh hưởng lớn bởi sự giảm sút mạnh trong chi tiêu của hộ gia đình và sự vắng mặt của du khách nước ngoài.

Nhật Bản đã triển khai giai đoạn đầu của chương trình tiêm chủng. Dành cho 40 nghìn nhân viên y tế tại 100 bệnh viện trên toàn quốc vào ngày 17-2. Và coi đây là một phần trong các nỗ lực kiểm tra độ an toàn của vaccine do hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác Đức BioNTech phối hợp sản xuất.

Chương trình tiêm chủng cho 4,7 triệu nhân viên chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc sẽ bắt đầu diễn ra trong tuần này. Dự kiến, khoảng 36 triệu người từ 65 tuổi trở lên sẽ được tiêm từ ngày 12-4. Sau đó đến lượt những người mắc bệnh nền như tiểu đường và người lao động tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi, và cuối cùng là những người dân còn lại.

Nguồn: Internet

———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988