Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những ngành XKLĐ Nhật Bản hót nhất hiện nay

Đối với việc trở thành một thực tập sinh khi sang Nhật điều các bạn quan tâm đến là sẽ học ngành gì? Đây là băn khoăn của các bạn trẻ không biết học ngành nào cơ hội việc làm tốt, mức lương như thế nào? và có thể làm tại Việt Nam hoặc tại Nhật? CICS sẽ tổng hợp cho các bạn những ngành nên đi XKLĐ Nhật được đánh giá có tiềm năng nhất hiện nay.

Ngành y tế – không nên bỏ lỡ

Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ dân số già lớn hàng đầu thế giới. Người Nhật ngày càng già đi, trong khi lực lượng trong độ tuổi lao động ngày một khan hiếm dần. Vì thế, những nguồn lực lao động nước ngoài rất được chào đón tại Nhật. Bởi lẽ đó, ngành y tế, chăm sóc sức khỏe luôn đứng đầu trong danh sách những ngành nên tham gia tại Nhật

Sớm nhận thấy tiềm năng của ngành y tế, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản vào các chuyên khoa y tế của các trường đại học lớn. Nếu học tập tốt và có nền tảng vững vàng sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở vô cùng.

Dân số Nhật đang già đi nên cần đội ngũ y tế hùng hậu.
Dân số Nhật đang già đi nên cần đội ngũ y tế hùng hậu.

Ngành xây dựng

Trong những năm gần đây, Nhật Bản tập trung vào ngành xây dựng, xây mới cầu đường và khắc phục những công trình bị hư hại do động đất thiên tai. Ngành nghề này cần số lượng nhân lực lớn, bao gồm nhân lực trình độ phổ thông và kỹ sư trình độ cao. Ở vị trí kỹ sư, bạn sẽ đảm nhận những công việc như quản lý giám sát thi công, lái máy, làm điện nước công trình,….

du học nhật bản nên học ngành gì
Nhật đang cần đến 10 nghìn lao động để phục vụ ngành xây dựng.

Dự đoán Nhật Bản đang cần khoảng 10 nghìn lao động tay nghề cao, làm việc ở vị trí kỹ sư xây dựng, kỹ thuật viên. Con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Vì thế, trong các ngành XKLĐ Nhật Bản, ngành xây dựng mở ra cơ hội lớn cho XKLĐ sinh. Bạn không chỉ có cơ hội việc làm tốt mà còn được nâng cấp tư duy, tầm nhìn và lĩnh hội nhiều kỹ năng, kiến thức ưu việt từ người Nhật.

Ngành cơ khí

Với tốc độ phát triển như vũ bão của ngành cơ khí, trong tương lai, đây sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn, đang có nhu cầu nguồn lớn về nhân lực, mở ra vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn. Do đó, cơ khí – ô tô được đánh giá là một trong các ngành XKLĐ Nhật Bản được thực tập sinh chọn lựa nhiều nhất.

Ngành cơ khí
Ngành cơ khí – ô tô đang rất phát triển tại Nhật.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM, nhu cầu nhân lực ngành cơ khí hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ lên đến 25% nhu cầu lao động. Vì thế, khi có bằng ngành cơ khí tại Nhật với tấm bằng quốc tế, bạn dễ tìm cho mình những công việc có mức lương tốt tại các công ty liên doanh của Nhật hoặc các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngành biên phiên dịch

Tại Nhật và các thị trường mà Nhật Bản đang đầu tư hiện có nhu cầu nhân sự thành thạo Nhật ngữ cực kỳ lớn. Theo thống kê, hiện có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật đầu tư vào thị trường Việt Nam. Vì thế, nếu bạn chưa biết XKLĐ Nhật nên học ngành gì thì ngành biên – phiên dịch là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Thu nhập của người phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp Nhật được trả đúng với năng lực, công sức và sự đóng góp mà họ bỏ ra. Tùy vào trình độ và vị trí công việc mà mức lương sẽ khác nhau. Ví dụ:

  • Vị trí quản lý thành thạo Nhật ngữ: 1000 – 2000 USD
  • Vị trí biên phiên dịch thành thạo Nhật ngữ tại các khu công nghiệp: 600 – 1000 USD
  • Kỹ sư biết thành thạo Nhật ngữ: 600 – 800 USD

du học nhật nên học ngành gì
Biên phiên dịch là công việc mang lại mức lương cao.

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đang tuyển dụng các ngành nghề hấp dẫn như biên phiên dịch, thư ký/trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên tổng vụ, nhân sự, kỹ sư IT, giáo viên,… biết tiếng Nhật. Từ đó mang đến cơ hội cho các thực tập sinh từ Nhật trở về.

———————————————-
CICS – Xuất khẩu lao động Nhật
Số điện thoại: (028)6296-6988
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
CN Trà Vinh: Trung tâm DVVL Trường Đại học Trà Vinh
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988