Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu? Cách học hiệu quả cho người mới học

Học tiếng Nhật đã trở thành một nhu cầu phổ biến của nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đa số mọi người học tiếng Nhật để phục vụ mục đích cá nhân như: đi du lịch, xuất khẩu lao động, du học, du học điều dưỡng,… hoặc vì đam mê của chính mình. Vậy học tiếng Nhật như thế nào mới tốt? Nên bắt đầu từ đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật trong 1 tuần

Đầu tiên, chúng ta có một lưu ý rằng: Tiếng Nhật gồm 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Với những chữ cái đa dạng và phức tạp như thế, làm sao để học được nhanh chóng? Có một phương pháp tự học, đó là bạn tìm Youtube  cách học bảng chữ cái Nhật Bản và học theo. Hãy tìm một người phát âm chuẩn xác để làm quen với ngữ điệu của họ và cách nhấn nhá các chữ cái.

hoc-tieng-nhat

Bảng chữ cái Tiếng Nhật

Sau khi có thể đọc được, phát âm chuẩn, bạn hãy luyện viết. Chữ viết là điều rất khó khăn đối với những người mới bắt đầu học một loại ngôn ngữ. Tuy nhiên, không gì là không thể! Bạn có thể liên tưởng đến việc chúng ta học Tiếng Việt năm mẫu giáo và vận dụng nó để học Tiếng Nhật. 

2. Mua giáo trình cơ bản

Sau khi đã nắm vững bảng chữ cái tiếng Nhật, các bạn có thể mua một bộ giáo trình học tiếng Nhật cơ bản để luyện tập mỗi ngày. Bạn cần phân bổ thời gian học tập hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Học từ vựng ngay từ những bài đầu tiên để có được một nền tảng từ vựng tốt, mỗi ngày một ít từ vựng, sau này trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài từ vựng bạn cũng cần chú ý đến ngữ pháp, Kanji, nghe nói, đọc hiểu nếu như muốn có những cơ hội thi cử lớn hơn.

giao-trinh-tieng-nhat

Giáo trình Tiếng Nhật 

3. Giao tiếp/ độc thoại

Hãy tìm những người bạn có cùng đam mê để cùng luyện tập hằng ngày, việc này sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn cách nói, cách phát âm và cả những từ mới. Tìm được sự thú vị và đồng cảm từ bạn bè giúp bạn dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng hòa nhập hơn. Đừng ngại ngùng vì sợ người khác giỏi hơn mình, hãy giỏi đến mức người khác không dám ngó lơ bạn!

Nếu không tìm được bạn đồng hành, bạn cũng có thể một mình nỗ lực luyện tập hằng ngày. Chọn cho mình một không gian yên tĩnh, nơi bạn có thể tự do đọc và phát âm dõng dạc nhất. Hãy đọc và ghi âm lại quá trình đọc của bản thân, sau đó nghe lại và cảm nhận. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sai rất nhiều và cảm giác không phải chính mình ở những đoạn ghi âm đó. Điều này rất thường gặp đối với tất cả những người mới học ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau mỗi lần như thế, bạn sẽ biết được những chỗ sai cần sửa, những chỗ đúng cần phát huy.

4. Xem phim hoạt hình

Những người học Tiếng Nhật nói với tôi rằng: “Chúng tôi thường xem phim hoạt hình và cảm thấy hứng thú với những chi tiết vui nhộn, sau đó bị cuốn hút dần với tiếng Nhật”. Tùy thuộc vào cảm nhận mỗi người sẽ có một cách tiếp thu khác nhau, tuy nhiên xem phim là một trong số những cách giúp bạn luyện kĩ năng nghe một cách tốt nhất. Bộ phim hoạt hình tôi lựa chọn hàng đầu đó là: Doraemon và Conan. Đây là 2 bộ phim Nhật Bản mà tôi yêu thích nhất. Hãy cho bản thân cơ hội trải nghiệm tất cả các phương pháp và lựa chọn ra những cách học tốt nhất.

phim-hoat-hinh

Phim hoạt hình Doraemon 

Trên đây là một số những cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn và không thể tự học một mình, bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo tiếng Nhật cơ bản để theo học. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu:

Liên hệ với chúng tôi

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988