Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những lưu ý cần biết với việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản – Giải đáp thắc mắc thường gặp

Điều dưỡng Nhật Bản hiện nay đang là một trong những ngành nghề “hot” được nhiều người quan tâm. Với nhu cầu cấp thiết về điều dưỡng viên tại Nhật Bản thì đây là một cơ hội lớn dành cho người lao động. Vậy những điều bạn cần lưu ý với việc làm điều dưỡng Nhật Bản là gì?

1. Điều kiện của ngành điều dưỡng Nhật Bản

– Nhật Bản đang ngày càng phát triển vững mạnh trên thị trường kinh tế tại Châu Á và cả thế giới. Chính vì thế, họ vô cùng chú trọng việc phát triển đất nước và chính sách phúc lợi cho người dân. Đối với việc chăm sóc người già, Nhật Bản luôn đưa ra những yêu cầu quan trọng và những nguyên tắc làm việc nghiêm túc đối với điều dưỡng viên. Do đó, để có thể làm việc tại Nhật với tư cách là một điều dưỡng viên, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau

+ Yêu cầu về điều dưỡng cao hơn so với hộ lý, giấy chứng nhận hành nghề là điều bắt buộc bạn cần phải có

+ Có kinh nghiệm làm điều dưỡng 2 năm, đối với du học sinh điều dưỡng hoặc thực tập sinh điều dưỡng sẽ được đào tạo.

+ Bạn cần có một sức khỏe tốt để hoàn thành được công việc của mình.

+ Chính vì đặc thù công việc là tiếp xúc hằng ngày với người già hoặc người bệnh, do đó bạn cần có một tinh thần thép, có khả năng ứng xử trong các tình huống khác nhau.

+ Bạn phải thông thạo tiếng Nhật, trình độ N4-N3 để việc giao tiếp trở nên thuận tiện hơn và có khả năng thăng tiến trong tương lai

+ Thời gian làm việc tính theo năm, ít nhất là 3 năm tại Nhật, sau đó nếu bạn có nhu cầu muốn định cư và làm việc lâu dài thì bạn cần có chứng chỉ của quốc gia về ngành điều dưỡng.

2. Những lý do bạn nên  XKLĐ ngành điều dưỡng Nhật bản

Mức lương ổn định: Mức lương của một điều dưỡng viên tại Nhật giao động từ 26-32 triệu , chế độ và phúc lợi xã hội tốt. Ngoài ra, sự đãi ngộ cao tại các bệnh viên và công ty Nhật Bản cũng rất cao, mang lại cho bạn những mức thu nhập cao.

– Cơ hội phát triển: Chúng ta điều biết đến Nhật Bản là một quốc gia vô cùng phát triển với nền văn hóa tiến bộ và nền kinh tế đi đầu Châu Á, do đó, cơ hội để phát triển bản thân tại quốc gia này là rất lớn. Định cư tại Nhật hiện đang là một con đường được rất nhiều người quan tâm, sau khi XKLĐ bạn sẽ có cơ hội có được Visa, có giấy chứng nhận để đảm bảo đủ điều kiện ở lại Nhật Bản và làm việc.

– Tăng ca kiếm thiêm thu nhập: Ngoài giờ làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão, điều dưỡng viên có thể làm thêm giờ, tăng ca trực để kiếm thêm những khoảng thu nhập khác phục vụ cho đời sống sinh hoạt hằng ngay.

– Môi trường làm việc sạch sẽ, làm việc thao giờ hành chính 8 tiếng/ 1 ngày, được bố trí kí túc xá để ở và sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản – Du học điều dưỡng tại Nhật Bản 

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần hợp tác quốc tế CICS

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988