Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Những LƯU Ý khi đi ĐIỀU DƯỠNG mà bạn không nên bỏ qua.

Điều dưỡng Nhật Bản trong những năm gần đây đang trở thành một ngành khá hot. Với đặc điểm dân số Nhật đang già hóa, số lượng nhân viên y tế để chăm sóc người già lại đang rất hạn hẹp. Nên đã mở ra được thị trường việc làm tiềm năng, lương cao. Vậy hot thế sao không ai làm có lẽ là do những khó khăn dưới đây. Những LƯU Ý quan trọng khi chăm sóc người già mà bạn không nên bỏ qua.

Khó hòa nhập cuộc sống

Với đặc thù văn hóa Nhật cũng rất khác với văn hóa Việt Nam. Nên các bạn điều dưỡng sẽ gặp khó khăn đầu tiên khi đến Nhật chính là việc thích ứng với cuộc sống tại Nhật. Việc phải học tất cả những thói quen phong cách sống của người Nhật cũng không phải là điều dễ dàng.

Khó thích ứng với thời tiết

Thời tiết Nhật Bản về cơ bản cũng giống như Việt Nam. Tuy nhiên mùa đông của Nhật rất lạnh, thậm chí sẽ có tuyết rơi nên sẽ có những khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết của điều dưỡng Nhật Bản. Khi mà thời gian đầu làm việc tại Nhật, các bạn điều dưỡng viên chưa quen với thời tiết nơi đây. Nên tay chân hay bị cước hoặc bị cảm, không thích nghi được với kiểu thời tiết này.

Khó thích ứng với thời tiết
Khó thích ứng với thời tiết

Sai sót gây ra bởi sự thiếu tập trung

Sai sót gây ra do sự thiếu tập trung là khó chịu nhất vì bản thân người làm ra nó không ý thực được mình đã làm. Do đó rất khó truy tìm nguyên nhân gốc rễ. Việc phải nhớ quá nhiều như trình bày ở phần trên là việc cần phải tìm cách hạn chế. Công việc càng lập đi lập lại, càng nhiều chi tiết rời rạc phải nhớ càng dễ bị sai do thiếu tập trung. Do đó, chúng ta cần một môi trường làm việc trực quang hơn, nhiều hình ảnh cảnh báo nhắc nhở hơn. Đặc biệt những chổ dễ quên, dễ sót cần phải làm nổi bật.

Khó khăn tiếp xúc với bệnh nhân

Thời gian đầu khi tham gia làm điều dưỡng chắc chắn sẽ có những khó khăn. Đặc biệt là việc chưa kịp nắm bắt được tình trạng của bệnh nhân sẽ khó chăm sóc, đỡ, dìu di chuyển bệnh nhân thế nào cho đúng cách. Với đối tượng bệnh nhân chủ yếu là người già nên việc chăm sóc cần được hết sức cẩn thận và tỉ mỉ

Tuy nhiên các bạn điều dưỡng viên có thể khắc phục được những khó khăn trên trong một thời gian ngắn, chỉ cần kiên trì nỗ lực thích nghi thì mọi thứ sẽ ổn. Hơn nữa ngoài những khó khăn kể trên thì ngành điều dưỡng Nhật Bản lại là một ngành đang thu hút rất nhiều nhân lực Việt. Và đây cũng là công việc mang lại nhiều cơ hội việc làm mở ra khi các bạn về nước.

Khó khăn tiếp xúc với bệnh nhân

 Khó khăn trong công việc

Cả thế giới đều biết rằng môi trường làm việc tại Nhật Bản rất khắc nghiệt. Người Nhật vô cùng đề cao tính kỷ luật. Tất nhiên việc làm điều dưỡng Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Bạn không được phép đi muộn, tám chuyện hay làm các công việc riêng trong giờ. Công việc nặng nhọc và thường xuyên phải làm theo ca, khối lượng công việc nhiều. Đối với các bạn mới sang Nhật làm việc sẽ cảm thấy áp lực và khó khăn. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn là các bạn sẽ thích nghi được với môi trường, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

Bất đồng ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính là chìa khóa giúp mọi người gắn kết nhau hơn, chính vì thế việc bất đồng ngôn ngữ chính là rào cản lớn trong việc hòa nhập với môi trường sống của người lao động Việt.

Việc các điều dưỡng viên không sử dụng thành thạo các từ ngữ địa phương Nhật Bản cũng là một vấn đề gây trở ngại. Điều này khiến tinh thần chúng ta không thoải mái, cuộc sống dễ nhàm chán, gây ra các bệnh stress, hiệu quả công việc không tốt.

Nguồn: Internet
———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988