Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

Du học điều dưỡng Nhật Bản bạn đã biết chưa?

Có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không? Du học điều dưỡng Nhật Bản bạn đã biết chưa?. Ngành điều dưỡng luôn được đánh giá là 1 ngành học cực HOT với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Do đó đây thực sự là 1 ngành học mà nếu các bạn có điều kiện thì nên theo học. Vì sao? Hãy xem câu trả lời trong bài viết này nhé!

Hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới

Trong số 20 trường đại học danh giá hàng đầu thế giới có sự xuất hiện của trường Đại học Tokyo. Số lượng trường đại học, cao đẳng, trung học tại Nhật nhiều nhất trong số các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến của châu Á. Các chuyên ngành và môn học cũng rất đa dạng nên du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp để theo đuổi và nghiên cứu

Tốc độ già hóa dân số nhanh nhất 

Việc già hóa đang khiến Nhật trở thành nước khan hiếm nhân lực và có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng tại đây cũng tăng theo nhằm đáp ứng chế độ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Nhật Bản. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý.

Tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Mức lương tại Nhật khá cao

Lương của điều dưỡng viên khoảng 150.000 yên đến 170.000 yên/tháng. Đây là mức lương tối thiểu mà điều dưỡng viên có thể nhận được và nó sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi người. Bên cạnh đó, người điều dưỡng có thể nhận được thêm các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà, đưa đến mức thu nhập khá tốt cho điều dưỡng viên tại Nhật.

Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật

Nguyên tắc làm việc của điều dưỡng Nhật khá quy củ khi có thời gian làm việc cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến tại Nhật Bản cũng rất lớn nếu điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống Nhật Bản rất cao với hệ thống y tế tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Con người ở đây cũng thân thiện, nhiệt tình, giúp bạn quên đi cảm giác xa nhà và nhanh chóng hòa hợp hơn.

Nguồn: Internet
———————————————————————-

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Số điện thoại: (028)6296-6988
Hotline: 0903367553
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988