Đăng ký đi Nhật Liên hệ Tuyển dụng

NHẬT BẢN BẮT ĐẦU NỚI LỎNG NHẬP CẢNH

Chính phủ Nhật Bản ngày 22/8 cho biết nước này đã quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh có thể ngay trong tháng này đối với sinh viên nước ngoài.

Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản ngày 22/8 cho biết nước này đã quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh có thể ngay trong tháng này đối với sinh viên nước ngoài. Trước đó, lệnh hạn chế này được áp đặt để hạn chế sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo nguồn tin trên, những hạn chế đối với sinh viên nước ngoài trước hết sẽ được nới lỏng đối với những người được Chính phủ Nhật Bản bảo trợ và việc nới lỏng dự kiến sau đó sẽ được mở rộng cho sinh viên quốc tế tự túc.

NHẬT BẢN BẮT ĐẦU NỚI LỎNG NHẬP CẢNH

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tăng mức giới hạn số người được phép nhập cảnh mỗi ngày, từ 2.000 người hiện nay lên thành khoảng 3.500 người. Các nguồn tin cho biết bộ giao thông đã thông báo cho các hãng hàng không về quyết định này.

Từ tháng 3, mức giới hạn nhập cảnh được quy định là 2.000 người mỗi ngày nhằm ngăn vi-rút corona lây lan. Con số này bao gồm cả công dân Nhật Bản và người nước ngoài có tư cách lưu trú tái nhập cảnh vào Nhật. Các hãng hàng không quốc tế cũng được yêu cầu hạn chế số hành khách.

Tại sao Nhật Bản lại có quyết định này

Bộ giao thông nói rằng hiện Olympic Tokyo đã kết thúc nên giới chức kiểm dịch có khả năng xử lý nhiều trường hợp hơn. Bộ cũng cho biết có thêm công dân Nhật Bản ở nước ngoài muốn về nước.
Hãng hàng không All Nippon Airways và Japan Airlines hiện giới hạn số hành khách trên các chuyến bay quốc tế ở mức 3.400 người. Cả 2 hãng dự kiến tăng giới hạn này lên thành 6.100 người.

Tất cả người nước ngoài sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase để chứng minh rằng họ không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 khi nhập cảnh Nhật Bản. Các sinh viên cũng sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 2 tuần để theo dõi sức khỏe.

NHẬT BẢN BẮT ĐẦU NỚI LỎNG NHẬP CẢNH

Phần lớn sinh viên nước ngoài thường tới Nhật Bản vào mùa Xuân và mùa Thu khi năm học mới tại nước này bắt đầu. Tuy nhiên, nhiều người trong số này không thể nhập cảnh Nhật Bản trong mùa Xuân này do tháng 4 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng số nước nằm trong diện hạn chế nhập cảnh trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp.

Cũng theo nguồn tin trên, Nhật Bản cũng có kế hoạch vào đầu tháng tới sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm tái nhập cảnh đối với công dân nước ngoài có quy chế cư trú ở nước này.

Nhật Bản hiện từ chối nhập cảnh đối với công dân từ 146 quốc gia và khu vực. Chính phủ Nhật Bản gần đây đã quyết định cho phép nhập cảnh đối với các doanh nhân đến từ 16 nước, trong đó có Việt Nam và Thái Lan.

———————————————-

CICS – Xuất khẩu lao động Nhật

Số điện thoại: (028)6296-6988
CN Hồ Chí Minh: 54/5/7 Bạch Đằng II, Phường 2, Quận Tân Bình
CN Cần Thơ: Văn Phòng CICS tại Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
CN Daklak: 80 Võ Trung Thành, Phường Tân Tiến, Tp.Buôn Ma Thuột
CN Trà Vinh: Trung tâm DVVL Trường Đại học Trà Vinh
Email: vieclamtiengnhat@vtc-hcm.com

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

    028 6296 6988